Triệu tập nam thanh niên bịa thông tin xác chết trong tủ lạnh

An ninh hình sựThứ Hai, 17/08/2020 21:30:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi rủ bạn chui vào tủ lạnh để chụp ảnh, Phạm Văn Hùng đăng ảnh lên mạng xã hội với nội dung phát hiện xác chết trong tủ lạnh gây hoang mang.

Video: Nam thanh niên bị triệu tập vì đăng thông tin sai sự thật về người chết trong tủ lạnh

Ngày 17/8, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã triệu tập Phạm Văn Hùng (SN 2005, trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu) về hành vi đăng tải thông tin bịa đặt lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

15h ngày 15/8, Phạm Văn Hùng đến nhà anh Minh để lấy tủ lạnh bán sắt vụn. Tại đây, Hùng rủ Nguyễn Văn Quân (SN 2005, trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích) chui vào trong tủ lạnh để chụp ảnh, trêu đùa có người chết trong tủ lạnh.

Sau đó, Hùng đăng ảnh này lên mạng xã hội với nội dung: "Mới đây công an huyện Diễn Châu cho biết một thi thể của cháu bé tên Nguyễn Văn Quân đã tử vong trong tủ lạnh do em bỏ nhà ra đi không may bị quân côn đồ giết và cướp tài sản, chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Văn Quân...".

Đến 12h ngày 16/8, bài viết trên được gỡ bỏ.

Triệu tập nam thanh niên bịa thông tin xác chết trong tủ lạnh - 1

Thông tin sai sự thật được Hùng đăng tải trên mạng xã hội.

Quá trình làm việc, xác định Phạm Văn Hùng là người đăng tải nội dung và hình ảnh nêu trên lên trang facebook cá nhân của mình với mục đích trêu đùa. Hùng cho biết do hạn chế về nhận thức pháp luật nên dẫn đến vi phạm.

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

TRẦN LỘC
Bình luận
vtcnews.vn