TP.HCM tăng xe cho dân thoải mái đi chơi 2/9

Thời sựThứ Ba, 28/08/2012 09:19:00 +07:00

(VTC News) – Hơn 1.000 chuyến xe bus sẽ được huy động thêm dịp 2-9 ở TP.HCM.

(VTC News) – Phục vụ nhu cầu vui chơi, đi lại cho người dân dịp lễ 2/9, Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng sẽ tăng thêm hơn 1.000 chuyến xe buýt trước và sau lễ.

Theo ông Lê Hải Phong – GĐ Trung tâm cho biết, sẽ có 21 tuyến xe buýt (15 tuyến có trợ giá và 6 tuyến không có trợ giá) được tăng cường thêm xe trong dịp lễ 2/9 năm nay. Trong đó, hầu hết các tuyến đều có điểm đến là những khu vui chơi, giải trí hấp dẫn ở TP.HCM và những địa phương lân cận như Suối Tiên, Đầm Sen, khu du lịch Đại Nam.

 

Tổng số xe được tăng cường thêm trong dịp này có thể lên đến hơn 1.000 xe. Ngoài ra, những tuyến xe buýt khác, nếu lượng hành khách tăng nhanh, đột biến thì trung tâm cũng vẫn có kế hoạch điều động xe để giải tỏa ngay hành khách ở các bến xe buýt.

 

TP.HCM dự kiến sẽ tăng thêm hơn 1.000 chuyến xe buýt trong dịp lễ 2/9 năm nay (Ảnh: N.D) 

Cùng lúc, những tuyến xe buýt về các trường ĐH như ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng cũng sẽ tạm ngưng phục vụ trong dịp lễ vì phần đông SV đều về quê. Những tuyến xe buýt này sẽ hoạt động bình thường trở lại sau dịp lễ.

 

Trong một diễn biến khác có liên quan, trong dịp lễ năm nay, tại các bến xe khách tại TP.HCM như bến xe miền Đông, bến xe miền Tây, các doanh nghiệp vận tải đều quyết định phụ thu thêm 30% so với giá vé bình thường.

 

Thời gian áp dụng phụ thu thông thường sẽ từ ngày 31/8 cho đến hết ngày 2/9. Nhiều đơn vị vận tải lí giải, việc phụ thu này nhằm đảm bảo cho xe hoạt động bình thường, bù vào chiều về chạy rỗng khách.

 

Năm nay, dịp lễ 2/9 sẽ được nghỉ bù 3 ngày. Do đó, ông Thượng Thanh Hải – Phó GĐ bến xe miền Đông dự đoán lưu lượng khách qua bến tăng khoảng từ 30 – 40% so với ngày thường, cao điểm nhất có thể lên đến hơn 35.000 hành khách trong ngày 31/8.

 

Còn đối với bến xe miền Tây, dự báo lượng khách có thể tăng khoảng 10% so với lễ 2/9 năm ngoái, với lúc cao điểm có thể lên đến hơn 40.000 hành khách qua bến.  

 

Dự kiến, các tuyến xe sẽ thu hút đông hành khách vẫn là những nơi có khu vui chơi, giải trí nổi tiếng như Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang…

 

V.D

 

Bình luận
vtcnews.vn