TP.HCM sắp công bố kết quả xử lý cán bộ có vi phạm ở dự án Thủ Thiêm

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 16/05/2020 14:34:24 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, các cán bộ thuộc cấp sở, ngành có liên quan đến sai phạm ở Thủ Thiêm hiện đã bị thành phố tổ chức kiểm điểm và sắp được công bố.

Ngày 16/5, tại Hội trường UBND quận Tân Phú (TP.HCM), tổ đại biểu số 5 gồm Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM; bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy Quận 1; ông Nguyễn Văn Chương - Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố và ông Nguyễn Đức Sáu - Phó Chủ tịch thường trực Hội Luật gia thành phố tổ chức tiếp xúc với cử tri quận Tân Phú.

Một cử tri băn khoăn vì sao vụ khiếu kiện ở dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm kéo dài hơn 20 năm nhưng đến nay chưa được giải quyết dứt điểm. Cử tri cũng nhấn mạnh, sai phạm ở Thủ Thiêm được các cơ quan Trung ương kết luận nhưng đến nay chưa có kết quả xử lý kỷ luật cán bộ lãnh đạo liên quan.

Về thắc mắc của cử tri, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, những vi phạm tại dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được Thanh tra Chính phủ kết luận và thành phố đang thực hiện các nội dung kết luận. Đặc biệt, các cán bộ do thành phố quản lý thuộc cấp sở, ngành có liên quan đến sai phạm ở Thủ Thiêm hiện đang bị thành phố tổ chức kiểm điểm.

TP.HCM sắp công bố kết quả xử lý cán bộ có vi phạm ở dự án Thủ Thiêm - 1

Nhiều cán bộ liên quan đến sai phạm ở dự án Thủ Thiêm bị xử lý kỷ luật.

"Các cán bộ thuộc thành phố quản lý cũng đã xem xét xử lý, sắp tới kết quả sẽ sớm được công bố. Thành phố cũng có sự chủ động trong việc phát hiện, kiểm tra và xử lý cán bộ vi phạm", Bí thư Nhân nhấn mạnh.

Ngoài ra, Bí thư Nhân cho biết việc xem xét kỷ luật được chia ra theo hai cấp là cán bộ do trung ương quản lý và cán bộ do Thành ủy TP.HCM quản lý.

"Vừa qua, các cơ quan Trung ương cũng xem xét kỷ luật các cán bộ chủ chốt có liên quan đến vi phạm ở Thủ Thiêm như ông Lê Thanh Hải - nguyên Bí thư Thành ủy TP bằng hình thức cách chức bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2010 - 2015. Trung ương cũng kỷ luật cảnh cảnh cáo nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân. Ngoài ra, các nguyên phó chủ tịch thành phố Nguyễn Thị Hồng, Vũ Hùng Việt cũng bị kỷ luật", ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

Bên cạnh đó, trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ về 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch ban đầu, HĐND TP.HCM đã duyệt phương án, Thường vụ Thành uỷ cũng cho ý kiến nhưng do dịch bệnh và một số khó khăn về thủ tục nên có chậm trễ. Vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo trong tháng 5 này phải bắt đầu quá trình giao đất, giao nhà cho người dân.

Video: Bí thư Nhân đề nghị sớm giao đất cho người dân Thủ Thiêm ở ngoài ranh 4,3ha

 

Nhật Linh
Bình luận
vtcnews.vn