TP.HCM ra nhiều 'lệnh cấm' trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thời sựThứ Tư, 29/07/2015 02:25:00 +07:00

Trong công văn chỉ đạo khẩn của UBND TP.HCM về việc chấn chỉnh hoạt động hướng dẫn khách dâng hoa, tham quan khu vực công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và

(VTC News) - TP.HCM vừa ra nhiều 'lệnh cấm' người dân và du khách khi vui chơi, tham quan trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngày 29/7, đại diện UBND TP.HCM cho biết, cơ quan này đã phát đi công văn khẩn về việc chấn chỉnh hoạt động hướng dẫn khách dâng hoa, tham quan khu vực công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ cần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và chu đáo, tạo hình ảnh đẹp cho khu vực trung tâm thành phố.
UBND TP.HCM yêu cầu các cán bộ, đơn vị được phân công làm nhiệm vụ hướng dẫn khách đến dâng hoa và tham quan cần có thái độ giao tiếp nhiệt tình, ân cần, hòa nhã, tránh xảy ra xung đột không đáng có.
Du khách, người dân vui chơi tại đường Nguyễn Huệ. Ảnh: Đại lộ

Đặc biệt, trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ nghiêm túc không để xả rác bừa bãi, không cho dẫn súc vật vào, nghiêm cấm việc kinh doanh dịch vụ cà phê, trượt patin và trải bạt ngồi trên đường.
Khách đến liên hệ công tác tại trụ sở HĐND và UBND TP.HCM sẽ được các cơ quan chức năng bố trí giữ xe, đảm bảo mỹ quan và an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Trước đó, trong cuộc thảo luận tổ đại biểu HĐND TP.HCM có ý kiến cho rằng, tại khu vực tượng đài Bác Hồ đặt nhiều biển báo, trong khi du khách nước ngoài và trẻ em lại ít hiểu biết về ý nghĩa, nội dung biển báo nên đã xảy ra không ít trường hợp du khách đứng gần tượng đài Bác Hồ chụp hình thì liên tục bị nhân viên bảo vệ tuýt còi, có thái độ chưa được hòa nhã.
Video: Cướp trên đường Nguyễn Huệ  
Tử Long
Bình luận
vtcnews.vn