Tổng thống Trump nói Joe Biden chiến thắng nhờ gian lận bầu cử

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 15/11/2020 21:12:00 +07:00
(VTC News) -

Donald Trump lần đầu nói ông Joe Biden chiến thắng, nhưng vẫn khẳng định có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ông ta thắng vì cuộc bầu cử đã bị gian lận. Không có giám sát viên hoặc người theo dõi phiếu nào được cho phép. Phiếu được kiểm đếm bởi một công ty tư nhân cực tả, công ty Dominion, vốn có tiếng xấu và cơ sở vật chất tệ đến nỗi không đáp ứng nổi nhu cầu của bang Texas (mà tôi đã thắng rất nhiều phiếu!). Truyền thông Câm lặng và Giả mạo, và hơn nữa!", ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 15/11.

Đây là lần đầu tiên, Tổng thống Donald Trump công khai nhắc đến việc ông Joe Biden đã thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, ông Biden giành chiến thắng ở nhiều bang chiến địa từng ủng hộ đảng Cộng hòa trong kỳ bầu cử vào năm 2016. Ứng cử viên đảng Dân chủ cũng chiếm được đa số phiếu phổ thông toàn quốc. Ước tính, ông Joe Biden nhận được hơn Donald Trump 5,5 triệu phiếu bầu.

Tổng thống Trump nói Joe Biden chiến thắng nhờ gian lận bầu cử - 1

Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã đệ đơn kiện gian lận bầu cử ở nhiều bang nhưng không thành công. Các chuyên gia pháp lý cho rằng đương kim Tổng thống có rất ít cơ hội đảo ngược kết quả bầu cử.

Hôm qua, Tổng thống Trump thừa nhận khả năng thất bại trước ông Joe Biden trong phát biểu đầu tiên trước công chúng sau khi truyền thông Mỹ công bố chiến thắng bầu cử.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, một kết quả lý tưởng nhất là chính quyền sẽ không phải đi tới kết cục bị tê liệt và ông sẽ không để mọi chuyện diễn biến theo chiều hướng như thế.

Cũng trong phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố, vaccine ngừa COVID-19 sẽ sẵn sàng vào tháng 4 năm sau, trong bối cảnh Mỹ tiếp tục phải chứng kiến số ca mắc mới COVID-19 tăng cao kỷ lục.

Trần Trang(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn