Tổng thống Syria ân cần đưa vợ đi trị liệu ung thư

Thế giớiThứ Năm, 09/08/2018 15:10:00 +07:00

Ngày 8/8 Tổng thống Syria Bashar Assad đưa vợ tới bệnh viện ở thủ đô Damascus bắt đầu điều trị ung thư, theo thông tin từ Văn phòng Tổng thống Syria.

Theo thông tin từ Văn phòng Tổng thống Syria, bà Asma Assad, phu nhân Tổng thống Syria Bashar Assad, bắt đầu tiến trình điều trị căn bệnh ung thư vú tại bệnh viện ở thủ đô Damascus. Bà Asma Assad, năm nay 43 tuổi, được phát hiện có khối u ác tính, theo thông cáo của Văn phòng Tổng thống Syria, khối u này được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Hình ảnh ông Assad ân cần bên phu nhân Asma trong buổi trị liệu ung thư được đăng tải trên mạng xã hội Twitter và Instagram. Bức ảnh trên tài khoản Instagram của bà Asma Assad, với 260.000 người theo dõi, nhận được hàng ngàn lời chúc tốt đẹp và mong bà chiến thắng căn bệnh ung thư.

5b6afe4fdda4c89e248b456b

Phu nhân Tổng thống Syria tươi cười bên chồng trong buổi trị liệu ung thư. (Ảnh: SPO)

Bà Asma Assad tham gia nhiều hoạt động từ thiện và sáng lập nhiều tổ chức từ thiện hoạt động dưới sự quản lý của cơ quan chuyên trách thuộc chính phủ Syria. Bà Asma Assad thường xuyên tới thăm các học sinh, trẻ mồ côi và những quân nhân Syria bị thương trong chiến đấu.

Phu nhân Tổng thống Syria sinh ra tại Anh trong 1 gia đình người Syria, bà kết hôn với ông Bashar Assad vào năm 2000 và có 3 người con. Bà Asma Assad có khả năng sử dụng thành thạo 4 ngoại ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Arab, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Bà được mệnh danh là “Đóa hồng của sa mạc”.

Video: Tổng thống Bashar Assad đi làm bình thường sau khi Mỹ tấn công Syria

Nguyễn Tiến
Bình luận
vtcnews.vn