Tổng thống Putin tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc

Thời sự quốc tếThứ Tư, 20/09/2023 21:00:33 +07:00
(VTC News) -

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 20/9 tiếp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Saint Petersburg.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: "Hôm nay, Tổng thống Putin gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị - người đang thăm Liên bang Nga”.

“Tổng thống tiếp quan chức Trung Quốc tại cung điện Constantine ở St. Petersburg", ông Dmitry Peskov nói thêm.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

Ông Peskov cũng cho biết, Ngoại trưởng Vương Nghị đã gặp người đồng cấp Nga Sergey Lavrov cũng như tổ chức các cuộc tham vấn với Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolay Patrushev.

Ông Vương Nghị đang có chuyến thăm Nga kéo dài 4 ngày. Đây là động thái mới nhất trong loạt cuộc tiếp xúc cấp cao giữa Moskva và Bắc Kinh. Điện Kremlin tìm cách tăng cường mối quan hệ với Trung Quốc sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Tháng 2 năm ngoái, Nga và Trung Quốc đồng ý về mối quan hệ đối tác chiến lược "không giới hạn". Hai bên sau đó nhiều lần khẳng định sức mạnh mối quan hệ, với kim ngạch thương mại song phương gia tăng.

Ông Nikolai Patrushev, thư ký Hội đồng An ninh Nga, hôm 19/9 tiết lộ rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào tháng tới.

Ông Putin đến thăm Trung Quốc lần gần đây nhất vào tháng 2/2022, khi ông tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh và hội đàm với ông Tập Cận Bình. Trong chuyến thăm, hai bên tuyên bố quan hệ đối tác “không giới hạn".

Ông Tập Cận Bình cũng đã tới Moskva trong chuyến thăm cấp nhà nước vào tháng 3 năm nay. Hai lãnh đạo Nga và Trung Quốc ca ngợi "kỷ nguyên mới" trong quan hệ song phương và thảo luận về những đề xuất của Bắc Kinh nhằm giúp chấm dứt cuộc xung đột ở Ukraine.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtcnews.vn