Báo động nhiều mẫu rau tồn dư thuốc bảo vệ thực vật quá mức
Nhiều mẫu rau tại các chợ đầu mối và các quầy kinh doanh trên địa bàn thủ đô đang tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt quá mức cho phép.
Nhiều mẫu rau tại các chợ đầu mối và các quầy kinh doanh trên địa bàn thủ đô đang tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt quá mức cho phép.
Rau nhiễm hóa chất, thịt độc bán tràn lan trên thị trường là mối lo ngại của người tiêu dùng hiện nay.
Câu chuyện về hai luống rau của nông dân. Luống cho gia đình ăn thì xấu. Còn luống để bán ra ngoài chợ thì xanh hơn, đẹp hơn vì hay phun thuốc bảo vệ thực vật.
Nếu dư lượng Nitrat trong mô thực vật vượt quá ngưỡng an toàn được xem như một độc tố.
Bệnh tật từ thưc phẩm có thể không đến ngay hôm nay, nhưng có thể hành hạ người nông dân trong tương lai vì việc lạm dụng và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Hơn 900 điểm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật là nỗi ám ảnh của người dân ở Nghệ An, cùng với đó là sự xuất hiện của những căn bệnh lạ.
Việt Nam đang bị xếp vào một trong số những quốc gia sử dụng các loại hoạt chất, thuốc BVTV nhiều nhất trên thế giới.
(VTC News) - Nông sản nhập khẩu từ Trung Quốc với các loại củ quả từ lâu vẫn bị coi là những thực phẩm không an toàn.
(VTC News) - Tin đồn rằng rau su su được phun các loại thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc, không cần thời gian cách ly, rau có dài nhanh sau 1 đêm.
Nguyên liệu sản xuất nuôi trồng nông, lâm, thủy sản, làm muối… thuộc dự án đầu tư vào lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư sẽ được miễn thuế nhập khẩu.
(VTC News) - Cơ quan chức năng phát hiện loại thuốc Bảo vệ thực vật cực độc có thể ăn mòn kim loại và khiến hoa quả chín tức thì.
(VTC News) – Đó là lời phát biểu thẳng thắn của ông Nguyễn Hồng Anh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội.
(VTC News) – Hà Nội thừa nhận không tìm ra tên hóa chất dùng để ủ chuối và đu đủ.
(VTC News) – Khoai tây, khoai lang, khoai sọ, rau mồng tơi, rau dền, rau đay… là những loại rau củ khá an toàn cho người tiêu dùng. Lý do là...
(VTC News) – Những loại rau, quả này xuất hiện đều đều trong bữa ăn của người Việt nhưng đằng sau nó tiềm ẩn một lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật.
Một nông dân Vĩnh Long cho biết khi trồng khoai lang, tiền mua thuốc bảo vệ thực vật nhiều gấp 2-3 lần tiền mua phân, mỗi ha khoai cần phun 200kg thuốc.
Rau muống - món ăn khoái khẩu của người Việt - đang được chăm sóc theo kiểu lạm dụng thuốc trừ sâu; có nguy cơ gây độc cho người ăn rất cao.