Vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang: Thêm 5 ca dương tính khuẩn Salmonella
Số người ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở quán Trâm Anh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) tăng lên 358 và thêm 5 trường hợp dương tính với khuẩn Salmonella.
Số người ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở quán Trâm Anh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) tăng lên 358 và thêm 5 trường hợp dương tính với khuẩn Salmonella.
Nhiều người thắc mắc vi khuẩn Salmonella là gì và gây bệnh thế nào.
Đoàn công tác của Bộ Y tế cho biết, đến sáng 22/11 còn 206 bệnh nhân trường iSchool Nha Trang đang điều trị, 2 bệnh nhi phải nằm điều trị hồi sức tích cực.
Salmonella dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bằng nhiều đường khác nhau và có thể gây ngộ độc hàng loạt.
Salmonella là vi khuẩn cấm kỵ trong thực phẩm, nó có thể gây ra ngộ độc nặng, thậm chí tử vong.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo người tiêu dùng về sản phẩm bánh kẹo có chứa các loại hạt của Brazil bị nhiễm Salmonella.
Gián Đức có tốc độ sinh sản nhanh chóng và khó tiêu diệt, là vật trung gian truyền bệnh Salmonella và viêm dạ dày - ruột.
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã phát hiện một số mẫu thịt lợn, thịt gà nhiễm khuẩn Salmonella, mẫu rau vượt giới hạn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đề nghị ngừng tiêu thụ và sử dụng 8 lô sản phẩm dinh dưỡng này và đang rà soát, kiểm nghiệm vi khuẩn salmonella agona.
Trong vòng 3 tháng đầu năm, có ít nhất 11 người tại 9 bang của Mỹ đã bị nhiễm khuẩn salmonella, gây tiêu chảy vì ăn hạt dẻ cười.