Theo lái buôn, nhiều cơ sở sản xuất đã ngâm rau muống vào một loại hóa chất cực độc hại, được dùng trong công nghiệp, có tác dụng nhuộm màu sợi vải hoặc để quét tường cho rau muống nhìn xanh và tươi hơn.
Mới đây, hàng loạt cơ sở sản xuất rau muống chẻ ở TP.HCM, Vũng Tàu và Đồng Nai sử dụng hóa chất dệt nhuộm để rau tươi xanh đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt.
Đoàn liên ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều cơ sở chuyên sản xuất rau muống bào trên địa bàn phường Kim Dinh, TP Bà Rịa sử dụng hóa chất nguy hiểm để ngâm rau.
Rau muống chẻ (hay rau muống bào) là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng, tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.