Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng
Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
BS Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bé gái xuất huyết ruột do ký sinh trùng.
Từ mắt cậu bé 2 tuổi, các bác sĩ gắp ra 4 con giun trắng dài khoảng 1 cm đang sống khoẻ mạnh, khiến nhiều người rùng mình sợ hãi.
Shahid Hussain, 38 tuổi, đền từ Pakistan mắc bệnh phù voi - một bệnh nhiễm ký sinh trùng (phù chân voi) khiến chân anh phát triển to bất thường, đau đớn.
Con sán dài 10cm được các bác sĩ phát hiện và loại bỏ sau khi chàng trai 26 tuổi lên cơn động kinh.
Nam thanh niên 26 tuổi ở Bạc Liêu nhiễm ký sinh trùng, mắc viêm màng não sau khi nuốt ốc sên sống theo lời thách thức của một bạn nhậu.
Khi thấy con ngứa và gãi liên tục, kèm với đó là dù ăn rất nhiều nhưng không tăng cân, chị Hồng đưa con đi khám mới tá hỏa khi bác sĩ thông báo trong máu con có "sinh vật lạ".
Bắt chước người lớn, không ít em nhỏ đã tự bắt ốc rồi vắt chanh, muối tiêu để… lai rai ăn; hậu quả, các em bị ngộ độc, chẩn đoán viêm màng não do nhiễm ký sinh trùng.
Thấy nhiều người ăn sống ốc bươu vàng với chanh, 4 em nhỏ đã lên mạng internet tìm hiểu thông tin về cách ăn này và làm theo; sau khi ăn, cả 4 em được người nhà đưa vào viện trong tình trạng nôn ói và nhức đầu.
Ai cũng nghĩ ăn các món thủy sản bắt từ đồng ruộng ngon và…lành nhất nhưng ít người biết chế biến không kỹ sẽ là nguyên nhân gây bệnh nguy hiểm cho con người.