Loại hạt 'nhỏ như có võ', tưởng ăn cho vui miệng ai ngờ lại cực tốt cho sức khỏe
Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt quen thuộc mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.
Hạt hướng dương không chỉ là món ăn vặt quen thuộc mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào với nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.
Hạt hướng dương là loại hạt quen thuộc được nhiều người yêu thích, vậy ăn nhiều hạt hướng dương có tốt không?
Mặc dù hạt hướng dương là món ăn vặt cực kỳ phổ biến nhưng nhiều người vẫn băn khoăn về giá trị dinh dưỡng của nó và việc liệu có nên ăn nhiều, thường xuyên.
Dù có nhiều lợi ích không thể phủ nhận nhưng nếu sử dụng quá nhiều hạt hướng dương, bạn có thể gặp phải những tác hại không mong muốn.
Ăn quá nhiều hạt hướng dương cùng lúc có thể làm một số người bị co thắt dạ dày, buồn nôn và tiêu chảy.
Bác sĩ khuyên những người này không nên sử dụng hướng dương để tránh rước bệnh vào người.
10 thực phẩm rất tốt cho đôi mắt của bạn, bạn có thể tham khảo.
Hạt hướng dương tốt cho sức khỏe và là món ăn vặt hấp dẫn, nhưng việc ăn quá nhiều lại có thể ảnh hưởng đến thận, giảm chức năng sinh sản...
Hướng dương Trung Quốc với nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe nhưng vẫn dễ dàng len vào từng nhà dân dịp Tết vì hình thức đẹp, hạt béo mẫm căng tròn, giá rẻ hơn nhiều loại khác.
Nếu không cẩn thận, trẻ con trong nhà rất dễ hóc phải những loại hạt bày Tết như hạt hướng dương, hạt dưa, hạt bí... dẫn đến ho, khó thở, thậm chí tử vong vì ngạt thở nếu không được cấp cứu kịp thời.
Hướng dương nhiễm khuẩn Listeria có thể dẫn đến các tình trạng viêm não, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết ở trẻ sơ sinh, thậm chí là sảy thai ở phụ nữ...
Trong mục Sống khỏe, PGS. TS. Phạm Xuân Đà sẽ giải thích chi tiết về hiện tượng sinh vật lạ trong hạt hướng dương, đang gây hoang mang dư luận.
(VTC News)– Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo chọn hạt hướng dương.
(VTC News) – Kết quả kiểm nghiệm 10 mẫu hạt hướng dương trên thị trường Việt Nam phát hiện nhôm tổng hợp, không phát hiện hóa chất phèn nhôm và bột talc.
(VTC News)- Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu lấy mẫu và kiểm tra hạt hướng dương trên thị trường.
(VTC News)- Một số loại hat rang sẵn và hạt khô đóng gói bán cho khách hàng ở Tô Châu (Trung Quốc) mới bị phát giác chứa chất nhôm có thể gây mất trí nhớ.