Tiếc nuối lớn của Châu Tấn: Từ chối vai diễn giúp Tôn Lệ ‘lên ngôi’

Sao thế giớiThứ Tư, 01/12/2021 14:22:20 +07:00
(VTC News) -

Bộ phim mà Châu Tấn từ chối đóng lại là bệ phóng giúp Tôn Lệ có vai diễn để đời, thành công rực rỡ của đồng nghiệp khiến “Kế hoàng hậu” cực kỳ hối tiếc.

Đó là vai nữ chính – Chân Hoàn trong bộ phim truyền hình cổ trang cung đấu lừng danh Chân Hoàn truyện (2011). Bộ phim kể về cuộc chiến trong hậu cung của Hoàng đế Ung Chính nhà Thanh. Trong những trận chiến tranh sủng đó, nàng Chân Hoàn từ cô gái hiền lành trong sáng ngây thơ dần trở nên “đầy gai nhọn”, nhiều mưu mô và tàn nhẫn.

Nỗi hối tiếc của Châu Tấn

Ban đầu, nhà biên kịch Lưu Liễm Tử muốn diễn viên nổi tiếng Thái Thiếu Phân đóng Chân Hoàn. Diễn xuất của ngôi sao này không chê vào đâu được, nhưng tuổi tác lại không phù hợp. Thái Thiếu Phân lúc đó 37 tuổi, lớn hơn 20 tuổi so với nhân vật lúc bắt đầu câu chuyện.

Vì thế, đạo diễn Trịnh Hiểu Long nhắm sang minh tinh Châu Tấn, người theo ông là lựa chọn sáng giá nhất. Tuy nhiên thời gian đó nàng hoa đán bận quay phim điện ảnh Họa bì 2, không muốn phân tâm, giảm chất lượng nên đã từ chối nhận thêm phim truyền hình.

Tiếc nuối lớn của Châu Tấn: Từ chối vai diễn giúp Tôn Lệ ‘lên ngôi’ - 1

Châu Tấn trong phim "Họa bì 2".

Không ngờ, Chân Hoàn truyện thành công rực rỡ. Nó được chiếu trên 12 kênh truyền hình. Ở khung chiếu đài Thượng Hải, phim đạt rating cao nhất Trung Quốc và cao nhất lịch sử đài này. Nó phá kỷ lục rating ở Đài Loan, xếp thứ ba về lượng người xem trên Netflix.

Chân Hoàn truyện giành giải "Phim truyền hình được yêu thích nhất" tại Liên hoan phim truyền hình Thượng Hải 2012, thắng hạng mục "Phim truyền hình xuất sắc nhất" tại Giải thưởng truyền hình Kim Ưng 2012. Nó được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây, tạo nên cơn sốt tương tự Tây du ký (1986) hay Hoàn Châu cách cách (1997) và luôn có mặt trong danh sách những bộ phim được khán giả đón xem lại hằng năm.

Danh tiếng dàn diễn viên tham gia Chân Hoàn truyện cũng tỏa sáng thêm một bậc. Vì thế, Châu Tấn thấy hối tiếc vì đã bỏ lỡ cơ hội đáng giá này.

Tôn Lệ có vai diễn kinh điển

Sau khi Châu Tấn từ chối đóng Chân Hoàn, đạo diễn Trịnh Hữu Long cân nhắc mời Tôn Lệ, người mà ông chưa đánh giá cao vì chuyên đóng vai hiền lành, lại chưa bao giờ tham gia phim cổ trang, trong khi nhân vật Chân Hoàn về sau trở thành người tàn nhẫn không kém ai trong các màn cung đấu. Tuy nhiên, do vợ tiến cử nên ông quyết định cho cô cơ hội. Và Tôn Lệ đã tận dụng cơ hội này một cách không thể tốt hơn.

Tiếc nuối lớn của Châu Tấn: Từ chối vai diễn giúp Tôn Lệ ‘lên ngôi’ - 2

Tôn Lệ trong "Chân Hoàn truyện".

Đạo diễn Trịnh Hiểu Long nhanh chóng nhìn thấy sự lăn sả, hết mình vì vai diễn của Tôn Lệ. Ngay trong ngày đầu tiên đến nơi tập trung của đoàn làm phim, sau khi cất hành lý, Tôn Lệ đi thẳng đến gặp biên kịch để bàn về nhân vật. Tập kịch bản của cô chi chít chú thích, thậm chí những chữ cô ghi còn nhiều hơn lời thoại. Cô chưa từng ăn bữa cơm nào trọn vẹn vì cứ sau vài miếng lại bỏ đũa cầm kịch bản lên đọc. Và dù đang mang thai, Tôn Lệ vẫn tự thực hiện hơn 900 phân đoạn, không dùng diễn viên đóng thế, hoàn thành tốt rất nhiều cảnh tâm lý nặng.

Kết quả, diễn xuất của cô nhận về không biết bao nhiêu lời khen tặng của cả khán giả và giới chuyên môn. Cô giành danh hiệu "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Giải thưởng phim truyền hình Sohu 2012 và nhận đề cử tương tự ở nhiều giải khác. Và cho đến nay, nhắc đến phim cổ trang cung đấu Trung Quốc, khán giả không thể không nói đến Tôn Lệ với vai Chân Hoàn.

Còn Châu Tấn, sau niềm tiếc nuối mang tên Chân Hoàn truyện, cô được mời đóng nữ chính bộ phim cổ trang cung đấu có nội dung nối tiếp câu chuyện trong tác phẩm mà cô đã bỏ lỡ: Như Ý truyện. Diễn xuất tuyệt vời của Châu Tấn giúp cô thêm một lần tỏa sáng ở địa hạt phim truyền hình.

Tiếc nuối lớn của Châu Tấn: Từ chối vai diễn giúp Tôn Lệ ‘lên ngôi’ - 3

Châu Tấn trong phim "Như Ý truyện".

Tiếc nuối lớn của Châu Tấn: Từ chối vai diễn giúp Tôn Lệ ‘lên ngôi’ - 4

Thái Thiếu Phân thành công với vai hoàng hậu trong "Chân hoàn truyện".

Về phần Thái Thiếu Phân, trượt vai Chân Hoàn, cô nhận được vai hoàng hậu trong phim và cũng rất thành công. Đến nỗi tới nay sau 10 năm, Thái Thiếu Phân vẫn được người hâm mộ gọi bằng tên thân mật “nương nương”.

Vân Anh(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp