Thua võ sĩ Mông Cổ, Nguyễn Văn Đương chia tay Olympic Tokyo

Olympic Tokyo 2020Thứ Tư, 28/07/2021 17:47:47 +07:00
(VTC News) -

Thua Erdenebat Tsendbaatar ở vòng 1/16 bộ môn boxing, Nguyễn Văn Đương chia tay Olympic Tokyo.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương là niềm hy vọng cuối cùng của boxing Việt Nam tại Olympic Tokyo, sau khi Nguyễn Thị Tâm sớm chia tay giải từ vòng 1/32 trước đó. Đối thủ của võ sĩ Nguyễn Văn Đương ở vòng 1/16 chiều nay (28/7) là võ sĩ Erdenebat Tsendbaatar (Mông Cổ) - đương kim vô địch ASIAD hạng cân dưới 57kg. 

Trước đối thủ rất mạnh và giàu kinh nghiệm, Nguyễn Văn Đương chỉ trụ vững trong 1 phút đầu trận. VĐV Việt Nam bị đối thủ Mông Cổ dồn về góc sân và phải phòng thủ để hạn chế những cú đấm trực diện. Tuy nhiên, Đương phòng ngự không tốt ở trận này khi liên tục để Tsendbaatar đấm trúng. 

Thua võ sĩ Mông Cổ, Nguyễn Văn Đương chia tay Olympic Tokyo  - 1

Nguyễn Văn Đương (áo đỏ) thua trận. 

Trái với lối chơi phòng ngự của Nguyễn Văn Đương, Tsendbaatar di chuyển rất linh hoạt, liên tục đổi chiến thuật với những cú đấm thẳng, đấm móc chuẩn xác. Khả năng ra đòn mạnh mẽ, khéo léo và né đòn cũng tốt của Tsendbaatar giúp VĐV Mông Cổ chiếm ưu thế tuyệt đối ở cả 3 ván đầu.

Trong ván đầu tiên, 4/5 trọng tài chấm điểm cao hơn cho Tsendbaatar. Ở ván thứ hai, Nguyễn Văn Đương không thể lật ngược thế cờ. Anh tiếp tục bị dồn ép và thua điểm bởi cả 5 trọng tài. Đến ván quyết định, Tsendbaatar giữ vững thế trận, còn Nguyễn Văn Đương hầu như không tung được cú đấm hiểm ăn điểm nào. 

Thắng chung cuộc 5-0, Tsendbaatar góp mặt ở vòng 1/8 boxing, còn Nguyễn Văn Đương chia tay giải đấu. Thể thao Việt Nam chỉ còn Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Thị Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội) và Quách Thị Lan còn trụ lại Olympic Tokyo. 

Hồng Nam
Chuyên đề: Olympic Tokyo 2020
Bình luận
vtcnews.vn