Thu Quỳnh: Tôi đi trên những nóc nhà hết đêm này sang đêm khác

Sao ViệtChủ Nhật, 26/07/2020 12:07:00 +07:00

"Tôi từng rơi vào trạng thái không muốn sống nữa, với tôi, chết là hết, nên tôi đã nghĩ tới chuyện tự tử" – Thu Quỳnh bật khóc nói.

Thu Quỳnh hiện đang là một trong những diễn viên ăn khách và có độ phủ sóng truyền hình cao nhất, khi xuất hiện trong hàng loạt bộ phim đình đám như: Về nhà đi con, Quỳnh Búp Bê, Sống chung với mẹ chồng… Dù nổi tiếng là vậy nhưng ít ai biết rằng cô lại có một đời tư khá trắc trở.  

Mới đây, tập phần tiếp theo của chương trình Mẹ tuyệt vời nhất mùa hai đã lên sóng, với sự xuất hiện của diễn viên Thu Quỳnh và con trai cô (bé Be). Tại đây, Thu Quỳnh đã bật khóc tâm sự về cuộc sống sau li hôn của mình.

Tôi không muốn phải sống một mình, làm mẹ đơn thân cả đời

Tôi may mắn được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, mẹ là diễn viên của đoàn kịch Tổng cục chính trị, bố là diễn viên múa Quân khu 1.

Thu Quỳnh: Tôi đi trên những nóc nhà hết đêm này sang đêm khác - 1

 

Tuy nhiên, đến tận năm cấp 3, tôi mới cảm thấy thực sự yêu thích diễn xuất và muốn theo nghề. Dù bị bố ngăn cản, nhưng tôi lại được mẹ ủng hộ hết mình. Nhờ đó, tôi chính thức vào nghề năm 2006 khi tròn 18 tuổi.

Chính nghề diễn đã đưa tôi đến cuộc hôn nhân đầu tiên. Tôi nên duyên với chồng cũ sau khi cả hai đóng chung một bộ phim trong 56 ngày. Tôi và anh ấy có với nhau một đứa con trai, nhưng đã li hôn từ sớm, sau khi tôi sinh con được một thời gian.

Khi con trai mới được 9 tháng tuổi, vợ chồng tôi đã xích mích, cãi vã rồi chia tay, tới giờ cũng phải 4 năm rồi.

Thực ra, chồng cũ không phải mối tình đầu của tôi. Tôi biết yêu từ rất sớm, năm cấp 3 đã biết rung động. Bởi vậy nên tôi có quan điểm rất rõ ràng về tình yêu.

Nếu tôi đã lựa chọn một người mà mình yêu, gửi gắm tình cảm vào đó thì đối với tôi, người đó là duy nhất.

Đương nhiên, tôi luôn có rất nhiều người theo đuổi. Thậm chí, có những người công khai nói rằng sẽ đập chậu cướp hoa, nhưng tôi nói không là không.

Thu Quỳnh: Tôi đi trên những nóc nhà hết đêm này sang đêm khác - 2

 

Tôi rất ghét, ác cảm với những trường hợp lén lút, tay đôi, tay ba, cặp bồ, ngoại tình. Nếu mình không muốn người ta phản bội mình thì đừng phản bội người ta. Cái gì cũng sẽ có qua, có lại, có nhân quả của nó.

Nếu tôi phản bội một người, tôi sẽ bị kẻ khác phản bội lại. Thế nên, tôi cứ cố gắng để sống đúng nhất có thể. Tôi đã cố gắng như vậy nhưng hôn nhân của tôi vẫn đổ vỡ.

Tôi phải mất 2 năm để bắt đầu một mối quan hệ mới nhưng cũng chưa đi đến đâu vào đâu. Tôi đổi hẳn bạn bè, mở rộng mối quan hệ để nguôi ngoai.

Ngày xưa, tôi chỉ có bạn bè trong giới nghệ sĩ thôi, không biết những người trong giới khác thế nào. Vì thế nên tôi cũng thử để xem họ có gì khác, có gì khiến mình rung động không.

Nhưng cuối cùng tôi cũng bỏ cuộc vì quan trọng không phải thay đổi đối tượng mà là thay đổi chính bản thân mình.

Thời gian gần đây, tôi đã mở lòng, trở nên dịu dàng, bánh bèo hơn thay vì gồng mình mạnh mẽ. Tôi không muốn phải sống một mình, làm mẹ đơn thân cả đời.

Tôi đã từng đứng trên nóc nhà và định nhảy lầu

Để có được sự yên bình trong tâm hồn, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống như hiện tại, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều. Tôi coi những khó khăn mình từng trải qua là số phận và phải chấp nhận nó.

Chuyện gì đến sẽ phải đến, mỗi sóng gió xảy ra đều là định mệnh giúp tôi trưởng thành hơn. Tuy nhiên, sự thất bại trong cuộc sống sống chỉ giúp tôi trở nên vững vàng chứ không phải lý do khiến tôi có sự nghiệp hiện tại.

Từ khi lập gia đình, sinh con, tôi phải dừng lại toàn bộ việc hoạt động nghệ thuật. Tôi nghĩ mình không có duyên với nghề nữa nên phải dồn hết sức lực, lý trí, trái tim vào gia đình.

Tôi cố gắng sống vì gia đình, yêu thương gia đình lắm và muốn làm cho gia đình hạnh phúc, nhưng cuối cùng, mọi thứ lại tan vỡ.

Tôi vốn là kẻ ngạo mạn, nhưng sau khi trải qua thất bại cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống, tôi mới chợt nhận ra mình chẳng là gì, rốt cuộc chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Thu Quỳnh: Tôi đi trên những nóc nhà hết đêm này sang đêm khác - 3

Thu Quỳnh và chồng cũ.

Trước đây tôi không phải người biết suy nghĩ như bây giờ. Nhưng khi có con, tôi phải đứng vào sự chênh vênh giữa sống và chết, phải nhìn sự chiến đấu của con trai mình, rồi khủng hoảng trầm trọng một thời gian trước khi li hôn, nên đã thay đổi.

Tôi từng rơi vào trạng thái không muốn sống nữa. Với tôi, chết là hết, nên tôi đã nghĩ tới chuyện tự tử.

Thậm chí, tôi từng đứng trên nóc nhà để định nhảy lầu. Tôi đi trên những nóc nhà hết đêm này sang đêm khác khi con trai đang ngủ. Tình trạng đó kéo dài đến 3 tuần liền.

Thời gian đó, tôi rất khó khăn nhưng không dám chấp nhận hay công nhận mình bị trầm cảm sau sinh. Tôi buộc mình phải mạnh mẽ vì mình phải tranh giành quyền nuôi con sau li hôn.

Tôi phải giữ cho bản thân sự tỉnh táo, bình tĩnh. Đấy là nguyên tắc của tôi. Và tự nhiên nó thành thói quen phải mạnh mẽ, che chở, bao bọc tất cả các mối quan hệ tôi có. Mãi đến cách đây một năm rưỡi, tôi mới hết gồng.

Thu Quỳnh: Tôi đi trên những nóc nhà hết đêm này sang đêm khác - 4

 

Dù đã li hôn nhưng tôi không hề gay gắt, khó chịu với chồng cũ

Dù li hôn nhưng tôi không hề gay gắt, khó chịu với chồng cũ. Tôi sẵn sàng để con trai lựa chọn điều nó muốn.

Tôi cho con tự do lựa chọn ở với bố hoặc với mẹ nhưng nó nói thích ở với mẹ. Cuối năm vừa rồi, tôi có dọn về nhà mới thì con trai có nói rằng:

"Chắc là con không về bố nữa, con sẽ chỉ đi chơi với bố một lúc thôi. Con phải ở đây với mẹ chứ, nhà này là của 2 mẹ con mình mà".

Từ khi có nhà mới, không gian mới, tổ ấm mới của riêng 2 mẹ con thì bỗng nhiên con trai tôi cũng người lớn hơn và tách được cả bà ngoại luôn.

Bây giờ, con trai tôi còn dặn bà ngoại ở đây đi nhé con còn phải trông, bảo vệ mẹ.

Có lẽ cho tới giờ phút này, con trai chính là nguồn năng lượng vô hạn giúp tôi chống lại tất cả giông bão cuộc đời.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtc.vn