Thị trưởng Seoul viết gì trong bức thư tuyệt mệnh?

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 10/07/2020 19:22:00 +07:00
(VTC News) -

Thị trưởng Seoul Park Won-soon viết lời cuối cùng để lại trên bàn làm việc, sau đó mất tích bí ẩn và được phát hiện qua đời hôm 10/7.

"Tôi cảm ơn tất cả những người đã ở bên tôi trong cuộc đời. Tôi rất xin lỗi gia đình mình, khi tôi chỉ gây ra nỗi đau cho họ", ông Park viết trong thư.

Chính quyền Seoul đã công bố ghi chú của ông với sự cho phép của gia đình. Theo đó, nội dung bức thư của ông Park không nhắc đến bất cứ cáo buộc nào mà ông đang gặp phải. Trong khi đó, một đại diện của gia đình Park nói đã đến lúc để ông ra đi và kêu gọi mọi người tránh lan truyền những tuyên bố vô căn cứ.

"Nếu tiếp tục có những hành động phỉ báng ông ấy bất chấp sự thật, chúng tôi sẽ phản ứng nghiêm khắc bằng hành động pháp lý," ông Moon Mi-ran, người từng giữ chức vụ phó Thị trưởng dưới quyền Park nói.

Thị trưởng Seoul viết gì trong bức thư tuyệt mệnh? - 1

Thi thể Thị trưởng Seoul được tìm thấy. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, cảnh sát Hàn Quốc sử dụng máy bay không người lái và chó nghiệp vụ, tìm thấy thi thể ông Park tại núi Bugak, phía Bắc Seoul. Hiện chưa tìm thấy dấu hiệu tội phạm và cảnh sát chưa đưa ra nguyên nhân chính thức về cái chết.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon đang gặp phải cáo buộc quấy rối tình dục liên quan đến một thư ký cũ làm việc cho ông. Ngoài ra, ông vướng vào một khiếu nại hình sự, song cảnh sát chưa tiết lộ bản chất của khiếu nại này.

Nhiều cư dân Seoul sốc trước cái chết đột ngột của cố thị trưởng. Tuy nhiên, ông Jeon Sung-jae, một nhân viên văn phòng, cho rằng "vẫn cần có một lời giải thích rõ ràng về (cáo buộc) quấy rối tình dục".

Ông Park rời khỏi nơi cư trú chính thức vào khoảng 10h40 sáng 9/7, đội mũ đen và đeo ba lô, hủy các cuộc họp trong ngày. Con gái ông trình báo ông mất tích lúc 17h17.

Thi thể ông được phát hiện hôm sau và đưa đến Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, dự kiến lễ tang diễn ra trong 5 ngày.

Các nhà lập pháp Hàn Quốc bày tỏ sự chia buồn. Người đứng đầu đảng cầm quyền Lee Hae-chan nói rằng cái chết của ông Park "vô cùng sốc và đáng tiếc". 

Là thị trưởng Seoul từ năm 2011, ông Park đóng vai trò quan trọng khi thành phố ứng phó với COVID-19. Ông cũng đóng một vai trò trong các cuộc biểu tình lớn góp phần đẩy cựu Tổng thống Park Geun-hye rời vị trí vào năm 2017.

Là một người ủng hộ thẳng thắn về quyền của phụ nữ và quyền bình đẳng giới, ông Park được coi là ứng viên tổng thống tiềm năng cho cuộc bầu cử dự kiến vào năm 2022.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtcnews.vn