Xuất phát từ ý tưởng của 'phù thuỷ' bartender 95 tuổi, cuộc thi 'Sáng tạo cocktail Việt' lần đầu tiền được tổ chức tại Việt Nam.
(VTC News) - Xuất phát từ ý tưởng của 'phù thuỷ' bartender 95 tuổi, cuộc thi 'Sáng tạo cocktail Việt' lần đầu tiền được tổ chức tại Việt Nam. Ngày 22/5, tại Memory Lounge (Đà Nẵng) đã diễn ra vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt” lần thứ 1 năm 2015 với sự khởi xướng của “phù thủy” bartender Việt Nam Nguyễn Xuân Ra (95 tuổi).
Ngày 22/5, tại Memory Lounge (Đà Nẵng) đã diễn ra vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Sáng tạo cocktail dùng nguyên liệu Việt” lần thứ 1 năm 2015
Vòng chung kết quy tụ 10 thí sinh đến từ TP Hồ Chí Minh (3 người), Hà Nội (2 người), TT-Huế (1 người) và Đà Nẵng (4 người). Đây đều là những nhân viên pha chế cocktail giàu kinh nghiệm đến từ các bar, resort nổi tiếng trong cả nước.
Bằng những nguyên liệu "thuần Việt" như rau quế, rau ngò, rượu Bầu Đá, nước thơm,... các thí sinh đã mang lại cho ban giám khảo những trải nghiệm thú vị về công thức pha chế cocktail mang đậm phong cách Việt Nam.
Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về thí sinh Phạm Bá Ly (Hà Nội) với tác phẩm Mùa thu Hà Nội đạt 93,2 điểm; Hai giải Nhì thuộc về thí sinh Đào Hoàng Minh (TP.HCM) với tác phẩm Huyết tửu tiến vua và Trần Văn Sanh (Đà Nẵng) tác phẩm Hương miền Trung với cùng số điểm 86; Và giải Ba thuộc về Nguyễn Viết Hoàng Tùng (Huế) tác phẩm Dynasty đạt 85,8 điểm.
Cuộc thi xuất phát ý tưởng của 'phù thủy' bartender Việt Nam Nguyễn Xuân Ra
Cuộc thi xuất phát ý tưởng của “phù thủy” bartender Việt Nam Nguyễn Xuân Ra. Năm 2013 ông hiện thực hóa “giấc mơ cocktail Việt” khi kết hợp kinh nghiệm và kỹ thuật pha chế của mình với các kỹ sư Công ty Thực phẩm Minh Anh và giảng viên khoa Du lịch ĐH Đông Á sản xuất các loại rượu mùi phù hợp.
Cuộc thi thu hút sự quan tâm của rất đông giới pha chế
Việc ra đời các sản phẩm nguyên liệu nội địa không chỉ biến cocktail thành thức uống phổ biến bằng cách dùng nguyên liệu Việt, mà còn mà còn giúp người học có thêm nhiều cơ hội được thực hành pha chế trực tiếp với nguyên liệu hơn, tạo đội ngũ bartender chuyên nghiệp. Bửu Lân
Bình luận