Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách

Bản tin 113Thứ Sáu, 13/08/2021 11:15:00 +07:00
(VTC News) -

Trước thực trạng các loại tội phạm hoạt động tinh vi trong thời gian giãn cách, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm liên tục tuần tra xử lý hành vi vi phạm vào ban đêm.

Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 1

22h, tổ tuần tra kiểm soát đại đội 1 - Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm Hà Nội bắt đầu vào ca. Các chiến sĩ được giao trang thiết bị và công cụ hỗ trợ để bắt đầu công việc. Thời gian triển khai của một tổ tuần tra thực hiện từ 22h hôm trước đến 2h sáng hôm sau.

Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 2

Một cán bộ chiến sĩ kiểm tra vũ khí trước khi vào ca tuần lưu kiểm soát. Trên một địa bàn sẽ có 4 chiến sĩ đi tuần lưu.

Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 3

Trong thời gian Hà Nội đang phải giãn cách xã hội, các tuyến đường nội thành càng trở nên vắng hơn. Lợi dụng thời điểm về đêm, các loại tội phạm sẽ thực hiện các vụ cướp cũng như trộm cắp tài sản của người dân. Vì vậy, lực lượng CSCĐ phải tăng cường triển khai vào các ngõ phố nhỏ vắng người qua lại.

Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 4

Trả lời VTC News, Thiếu tá Trần Quang Huy - Phó đại đội trưởng đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm cho biết: "Thời gian gần đây, chúng tôi chủ yếu tập trung xử lý những đối tượng đi lang thang, đi xe máy không có biển kiểm soát. Những đối tượng này thường đi để gây án, khi phát hiện những người dân đi làm về muộn hoặc những nhà dân sơ hở, không khóa thì chúng sẽ gây ra các vụ trộm cắp, hoặc cướp giật tài sản".

Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 5

Những người đi đường sau khi kiểm tra giấy tờ tùy thân sẽ được nhắc nhở và ghi vào sổ theo dõi tuần lưu của lực lượng CSCĐ để theo dõi.

Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 6

23h30, các tuyến phố nhỏ gần như không có ai ra đường, tuy nhiên không vì thế mà tổ tuần tra kiểm soát được lơ là, vì đây là những nơi các loại tội phạm thường hay lợi dụng để cướp giật và trộm cắp.

Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 7

"Những buổi kiểm tra tuần soát như hôm nay thì tổ tập trung chủ yếu vào kiểm tra hành chính đối với các đôi nam thanh niên, giấy tờ tùy thân và giấy đi đường. Hôm nay cơ bản tất cả những người được kiểm tra đều đầy đủ giấy tờ, các tổ tuần tra sẽ nhắc nhở và cho kí vào sổ", Thượng úy Chử Đức Trường - Tổ trưởng tổ tuần tra cho hay.

Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 8
Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 9
Theo chân cảnh sát đặc nhiệm tuần tra xử lý tội phạm trong ngày giãn cách - 10

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng như tình hình các loại tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm tiếp tục được Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm tập trung triển khai trong thời gian tới. Qua đó góp phần chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng phòng chống hiệu quả dịch bệnh, bảo vệ cuộc sống an toàn, bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Nhật Vũ - Thu Diệu
Bình luận
vtcnews.vn