Thấy 10 triệu đồng trong quần áo cũ cứu trợ, dân vùng lũ nhờ trả lại người mất

Tin nhanh 24hThứ Hai, 26/10/2020 13:59:00 +07:00
(VTC News) -

Một người đàn ông nghèo vùng lũ Quảng Trị phát hiện trong túi quần áo cũ vừa được cứu trợ có 10 triệu đồng nên mang lên nhờ chính quyền xã trả lại người mất.

Ngày 26/10, trả lời PV VTC News, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận thông tin một người dân ở xã Ba Tầng phát hiện số tiền 10 triệu đồng trong túi quần áo cũ vừa được một đoàn từ thiện đến cứu trợ. Sau đó, người dân này mang toàn bộ số tiền đến nộp cho UBND xã Ba Tầng để nhờ tìm trả lại cho người mất.

Thấy 10 triệu đồng trong quần áo cũ cứu trợ, dân vùng lũ nhờ trả lại người mất - 1

Gia đình ông Ăm Dược và số tiền 10 triệu đồng vừa tìm thấy trong chiếc áo cũ được cứu trợ sau lũ. (Ảnh: TT)

Theo lãnh đạo UBND xã Ba Tầng, người dân mang số tiền kể trên đến trụ sở UBND xã được xác định là ông Ăm Dược (trú thôn Loa). Trước đó, sau khi rút, đường vào Ba Tầng được thông, một số đoàn từ thiện chở áo quần cũ vào bản cứu trợ cho dân.

Ông Dược cũng được nhận và sau khi nhận áo quần về mặc, ông phát hiện số tiền 10 triệu đồng trong túi một chiếc áo vừa nhận và mang lên xã nhờ cán bộ tìm chủ nhân của số tiền này để trả lại. Được biết, ông Ăm Dược có đến 5 người con, có mẹ già ốm yếu và thuộc diện hộ nghèo của xã Ba Tầng.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtcnews.vn