‘Thánh mưa’ Trung Quân Idol hát nhạc phim gợi nhớ thời thanh xuân

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 15/05/2019 14:45:00 +07:00

Trung Quân Idol kể lại câu chuyện tình yêu của tuổi học trò thời 8X – 9X.

Ê kíp phim Tháng 5 để dành vừa hé lộ ca khúc nhạc phim mang tên Mùa hè phía chân trời do Trung Quân Idol thể hiện. Được sáng tác bởi đạo diễn Lê Hà Nguyên, ca khúc này như muốn nói thay tiếng lòng nơi nhân vật Trung Hiếu (Xuân Hùng), cậu thi sĩ mít ướt từng trót phải lòng cô bạn lớp phó Mai Ngọc (Minh Trang).

Sở hữu giai điệu tươi vui, nhẹ nhàng cộng thêm chất giọng đầy nội lực của “thánh mưa” Trung Quân, Mùa hè phía chân trời khắc họa trọn vẹn các cung bậc cảm xúc khi yêu ở thế hệ học trò 8X – 9X: hồn nhiên, trong trẻo, luôn lạc quan về tương lai nhưng cũng không kém phần mãnh liệt và táo bạo.

trungquanhatnhacphim (1)

Một cảnh trong phim "Tháng 5 để dành".

Đạo diễn Lê Hà Nguyên cho biết, ca khúc này được anh viết xong từ khá lâu khi lấy cảm hứng từ những trải nghiệm cá nhân với mục đích dự thi Bài hát Việt 2014. Sau này, khi ê kíp phim Tháng 5 để dành đau đầu tìm kiếm nhạc phim ưng ý, Lê Hà Nguyên mới đề xuất ca khúc của mình và được ủng hộ. Dù vậy, ca khúc được chỉnh sửa đôi chút để phù hợp với nội dung phim.

Trong khi đó, Trung Quân lại là cái tên gây thích thú khi thông tin anh thể hiện ca khúc Mùa hè phía chân trời được chia sẻ. Thời điểm tung teaser, nhiều khán giả dí dỏm cho rằng ca khúc sẽ liên quan đến mưa vì được “thánh mưa” thể hiện.

trungquanhatnhacphim (2)

Trung Quân.

Đến khi tung audio đầy đủ, ca khúc có xuất hiện cụm từ về mưa thật nhưng thực chất, do Lê Hà Nguyên và Trung Quân vốn thân thiết với nhau. Đạo diễn của Tháng năm để dành cũng từng giúp Trung Quân đến gần với khán giả qua Chuyện mưa hay hỗ trợ bạn mình thực hiện MV Chưa bao giờ.

“Mỗi lần viết xong một ca khúc nào đấy, tôi thường đưa chúng cho Trung Quân hát thử. Trước đây, lúc chấp bút Mùa hè phía chân trời, cậu ấy là người đầu tiên sẵn sàng thu âm bản demo giúp tôi. Hơn nữa, tôi cũng rất thích chất giọng Quân sở hữu: trữ tình, ấm áp, đủ sức lột tả tinh thần của nhạc phẩm lẫn bộ phim”, Lê Hà Nguyên chia sẻ.

trungquanhatnhacphim (3) 3

 

Bên cạnh phần âm nhạc, ở cuối MV Mùa hè phía chân trời, người xem còn được thưởng thức thêm một trích đoạn độc quyền từ tác phẩm điện ảnh này. Đang cùng Ngọc ung dung đạp xe trên đường, Hiếu bỗng nghêu ngao hát tặng cô bài Điều giản dị - một trong những bản nhạc cực kì quen thuộc đối với giới trẻ 8X – 9X.

Dung Phạm
Bình luận
vtcnews.vn