Tấn Trường sai lầm lặp đi lặp lại, muốn thông cảm cũng khó

Thể thaoThứ Hai, 06/05/2019 06:58:00 +07:00

Thủ môn Bùi Tấn Trường khó có thể mong đợi sự thông cảm khi việc anh mắc sai lầm đã trở thành chuyện quen thuộc.

Tâm thư của Tấn Trường

Becamex Bình Dương lẽ ra có thể kết thúc chuỗi trận bết bát bằng một trận thắng oanh liệt trước nhà đương kim vô địch CLB Hà Nội. Tuy nhiên những nỗ lực phòng ngự đáng khen ngợi của đội bóng đất Thủ đã bị phá hỏng ở đúng phút bù giờ cuối cùng bởi một sai lầm của thủ môn Bùi Tấn Trường.

Đương nhiên, người gác đền 33 tuổi bị xem như tội đồ khiến Becamex Bình Dương đánh rơi chiến thắng và những chỉ trích trút lên đầu anh. Một thủ môn kỳ cựu như Tấn Trường có lẽ đã quen với điều đó, nhưng lần này anh đã đáp trả những lời chê bai bằng một bức tâm thư trách móc trên Facebook cá nhân.

Video: Tấn Trường mắc sai lầm khiến Becamex Bình Dương đánh rơi chiến thắng

Anh viết: "Các bạn cho tôi hỏi một câu, các bạn có phải là fan bóng đá không? Nếu các bạn là fan hâm mộ bóng đá thì các bạn phải biết xem đá banh là như thế nào chứ.

Các bạn có thấy anh em cầu thủ bọn tôi thi đấu không? Người thì phải nhập viện, người thì chấn thương nhưng vẫn cố thi đấu vì CLB, các bạn có nhìn thấy không? Hay là các bạn chỉ mong chờ vào một lỗi của ai đó rồi các bạn đổ vào đầu họ, rồi chửi họ không ra cái thứ gì. Thật sự tôi rất bức xúc từ rất lâu rồi nhưng giờ tôi không kiềm được nữa buộc tôi phải nói. Nếu các bạn thật sự là fan bóng đá, các bạn phải thương anh em tụi tôi chứ.

Làm cái nghề này nó không dễ chút nào các bạn ạ. Những lúc gãy xương gãy tay các bạn đâu thấy, nhưng nghề của bọn tôi là như thế các bạn ạ. Sống trên đời không ai hoàn thiện đâu các bạn, đôi lúc xảy ra sự cố này sự cố kia anh em chịu rất nhiều áp lực từ mọi phía, nhưng những áp lực đấy ai hiểu cho? Chỉ anh em bọn tôi tự động viên nhau mà vượt qua nó để tiếp tục công việc.

Tôi viết cái này không bào chữa cho sai lầm của mình, mà tôi viết để cho các bạn hiểu mà thông cảm cho anh em tụi tôi. Nghề cầu thủ không sướng như các bạn nghĩ đâu. Xin chân thành cảm ơn!".

Muốn thông cảm cũng khó

Xét riêng một sai lầm, trong một trận đấu nhất định, nỗi lòng của Tấn Trường là điều có thể hiểu được. Thủ môn luôn phải đối mặt với sự nghiệt ngã lớn hơn các vị trí còn lại trên sân, bởi anh ta không được phép mắc sai lầm.

Nếu chốt chặn cuối cùng làm hỏng một pha bóng thì hiếm khi có một cầu thủ nào khác có thể sửa sai giúp anh ta. Chuyện đó rất khác so với một cơ hội dứt điểm bị bỏ lỡ hay vài ba đường chuyền hỏng ở tuyến trên.

tan truong binh duong

 Tấn Trường mắc sai lầm như một thói quen?

Nhưng vấn đề nằm ở chỗ khán giả không trách Tấn Trường chỉ vì một sai lầm nhất thời, mà là bởi anh đã để điều đó xảy ra đến "lần thứ n". Có lẽ chỉ các CĐV cực kỳ dễ tính mới không ngán ngẩm khi chứng kiến những hình ảnh như vậy lặp đi lặp lại đối với một thủ môn dạn dày kinh nghiệm .

Cứ như một vòng lặp bất tận. Tấn Trường mắc sai lầm, bị cười chê và chỉ trích nhưng chưa bao giờ thực sự bị đẩy ra khỏi vị trí người gác đền số một của Becamex Bình Dương kể cả khi bị kỷ luật nội bộ.

Nên nhớ rằng ngay đầu mùa giải Tấn Trường đã bị ban lãnh đạo đội bóng phạt nghỉ thi đấu hết lượt đi vì hai sai lầm trong trận đấu ở AFC Cup. Nhưng anh chỉ ngồi ngoài 5 trận rồi trở lại đội hình chính trước thời hạn, bắt chính được 2 trận suôn sẻ và lại biến thành tội đồ đúng vào phút cuối của trận thứ ba.

Khó mà hiểu được vì sao thủ môn từng khoác áo đội tuyển quốc gia lại mắc lỗi kỹ thuật theo nhiều kiểu đến như vậy. Đến bây giờ có lẽ không ít khán giả cũng chẳng muốn đi tìm nguyên nhân lý giải cho việc đó mà chỉ lắc đầu buông một từ "chịu" khi chứng kiến những bàn thua của Becamex Bình Dương như hôm qua.

Cụm từ "sai lầm khó hiểu" dường như đã trở thành một thương hiệu gắn liền với cái tên Tấn Trường. Khi mà Tấn Trường đã tự biến mình thành một con người "khó hiểu" đến như thế thì anh còn có thể tìm đâu ra sự thông cảm? 

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn