Tận thấy con đường Giám đốc Sở GTVT TP.HCM nói 'hỏng do không có xe đi'

Thời sựThứ Sáu, 08/12/2017 07:56:00 +07:00

Đường xuống cấp nghiêm trọng, xe cộ đi lại rất đông dẫn tới ùn ứ là thực trạng đang diễn ra tại đường Trần Văn Giàu (quận Bình Tân) - con đường Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho rằng "hỏng do không có xe đi".

Video: Cận cảnh con đường Giám đốc Sở GTVT TP.HCM nói hỏng do không có xe đi

Ngày 5/12, tại kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa 9, đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm phản ánh hàng loạt công trình giao thông của TP.HCM vừa đưa vào khai thác đã xuống cấp trầm trọng, bong tróc…Điển hình là đường Trần Văn Giàu (quận Bình Tân), đường dẫn vào cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

“Đường hỏng là do trình độ thi công của nhà thầu hay do giám sát lỏng lẻo? Có hay không việc rút ruột công trình trong quá trình thi công?”, đại biểu Trâm chất vấn.

Trả lời đại biểu Trâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường cho biết: “Đường Trần Văn Giàu không có xe lưu thông, nhựa không nổi lên dẫn đến hỏng đường”.

Trước thông tin trên, ngày 7/12, PV VTC News đã có mặt tại đường Trần Văn Giàu để tìm hiểu thực trạng vị giám đốc sở phản ánh.

Theo quan sát, tuyến đường Trần Văn Giàu đang xuống cấp nghiêm trọng, ổ gà, ổ voi, sụt lún chi chit khắp mặt đường.

Đặc biệt, nút giao đường Võ Trần Chí đến Nguyễn Văn Cự (quận Bình Tân) kéo dài hơn 1km mặt đường bị bong tróc nặng, xuất hiện rất nhiều hố sâu, trong đó có hố đường kính gần 2m, sâu 0,2m. Mặt đường bị xới tung, đá cát vung vãi khắp tuyến đường chẳng khác gì một công trường đang xây dựng.

Trước tình trạng trên, nhiều phương tiện phải di chuyển rất chậm và luồn lách qua những ổ gà, ổ voi, điểm sụt lún. Vì vậy, giao thông tại đây thường xuyên xảy ra va chạm, ùn tắc.

IMG_0886

 Những hố sâu chẳng khác gì hố bom trên đường Trần Văn Giàu.

Trả lời PV VTC News, Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà (32 tuổi, ngụ phường Tân Tạo, quận Bình Tân) cho biết: “Nghĩ sao khi nói đường không có xe đi lại nên hư hỏng. Đường Trần Văn Giàu mới làm đã hỏng thì nguyên nhân có thể do chất lượng công trình, hoặc xe quá tải.

Tôi thấy tuyến đường này xe lưu thông rất đông và thường xuyên xảy ra kẹt xe ở các điểm xuống cấp. Trời nắng bụi bay mù mịt, trời mưa bao nhiêu hiểm họa từ những ổ gà ổ voi”.

Ông Võ Văn Lửng (49 tuổi), bảo vệ một trường mầm non trên tuyến đường, cho biết: “Đường Trần Văn Giàu mới làm được 2 – 3 năm nay nhưng đã hư hỏng rất nặng, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi. Hàng ngày, rất nhiều phương tiện đi qua khiến đường mù mịt bụi bẩn, va chạm giao thông.

Tội nhất là phụ huynh, khi đưa trẻ đến trường phải gồng mình luồn lách qua các ổ gà, ổ voi, nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Tôi hy vọng cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý, làm lại đường cho người dân an tâm đi lại”.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận tại tuyến đường Trần Văn Giàu:

DSC_3417

Đường Trần Văn Giàu bị hư hỏng nghiêm trọng, cát đá bị xới tung tạo ra những ổ gà, ổ voi.

IMG_0829 4

Ông Võ Văn Lửng (bảo vệ trường mầm non) lo ngại về tình trạng tuyến đường sẽ dẫn tới nhiều vụ tai nạn cho người dân.

IMG_0910 3

Trái với phản ánh của Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, PV nhận thấy xe cộ qua lại rất đông trên tuyến đường và thường kẹt ở điểm đường xuống cấp.  

IMG_0859 5

 Đường bị bong tróc, tạo hố sâu khiến giao thông qua lại khó khăn.

Quang Hải
Bình luận
vtcnews.vn