Tạm giữ một thanh tra giao thông nghi 'bảo kê' xe tải

Pháp luậtThứ Năm, 06/12/2018 07:01:00 +07:00

Sau khi đến làm việc tại trụ sở Cơ quan Công an TP Hà Nội, một cán bộ thanh tra của Đội quản lý tuyến I.6-01 thuộc Chi cục Quản lý đường bộ I.6, Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) bị tạm giữ.

Ngày 5/12, Công an TP Hà Nội mời 2 cán bộ của Chi Cục Quản lý đường bộ 1, Cục Quản lý đường bộ 1 thuộc Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đến trụ sở để làm việc vì có liên quan đến việc “bảo kê” xe chở hàng quá tải, đóng logo... chạy qua tuyến đường do Chi cục này quản lý trong thời gian qua.

Theo đó, 2 cán bộ trên là C. và Th.. Sau khi đến làm việc với cơ quan công an, anh Th. được ra về, còn người tên C. bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Liên quan đến thông tin trên, tối 6/12, ông Trần Hưng Hà - Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 1, Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin và 2 người này là thanh tra của Đội quản lý tuyến I.6-01 thuộc Chi cục Quản lý đường bộ I.6 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT).

Cùng với đó, ông Tạ Quang Vĩnh - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ I.6 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho hay, đơn vị này có nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội về việc tạm giữ một cán bộ của đơn vị để điều tra.

“Tuy nhiên, việc giữ anh C. để điều tra, làm rõ về vấn đề gì thì chúng tôi không nắm được, vì Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội không thông báo cụ thể tạm giữ anh C. về việc gì" – ông Vĩnh thông tin.

Nói về thông tin này, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ (Bộ GTVT) khẳng định, nếu có cán bộ thanh tra vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Tùng Lâm
Bình luận
vtcnews.vn