Tài xế bị chém đứt gân tay vì chuyện cẩu xe tại BOT Cai Lậy

Pháp luậtChủ Nhật, 03/12/2017 17:16:00 +07:00

Nhóm tài xế đến gặp chủ xe cẩu đã kéo ô tô của bạn tại BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để nói chuyện thì bị chủ xe kéo cầm dao chém đứt gân tay.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 3/12, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ Cần Thơ) cùng một số người trong nhóm "Bạn hữu đường xa" đến trụ sở của Công ty Tú Anh để nói chuyện.

Công ty này trước đó đã cẩu ô tô của anh Trịnh Hồng Phương (ở Dĩ An, Bình Dương), bạn của nhóm tài xế vào ngày 30/11 tại trạm BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang). 

Khi nhóm anh Tân đến trụ sở công ty thì bị chủ công ty xe kéo là Lê Tấn Tú (36 tuổi) cầm dao rựa xông vào hành hung. Anh Vương Quốc Tân bị chém đứt gân tay. Sau đó, anh Tân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ (TP Cần Thơ) để phẫu thuật nối gân tay.

Anh_Tan_zing

Anh Tân bị chém đứt gân tay. (Ảnh: Thái Chiến)

Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc công an TP Cần Thơ xác nhận thông tin trên và cho biết, công an đã bắt giữ đối tượng chém anh Tân và đang lấy lời khai để điều tra làm rõ.

Trước đó như VTC News đưa tin, ngày 30/11, trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang thu phí trở lại sau hơn 3 tháng xả cửa. Tuy nhiên, việc thu phí đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các tài xế.

Các tài xế liên tiếp dùng tiền mệnh giá 500.000 đồng và tiền lẻ để trả phí qua trạm khiến tình hình tại trạm trở nên hỗn loạn.

Đến 17h cùng ngày, lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Tiền Giang bất ngờ bắt 2 người được cho là gây rối đưa về trụ sở làm việc.

taixep_husv

 Tài xế Trịnh Hồng Phương bị CSCĐ huyện Cai Lậy bắt về đồn làm việc.

Tài xế Trịnh Hồng Phương (người bị CSCĐ bắt lên trụ sở làm việc) cho biết: "Trước khi trả phí, tôi hỏi nhân viên thu tiền có tiền thối không, cô nhân viên nói là có. Khi tôi trả tiền xong thì cô ấy thối thiếu của tôi 100 đồng, tôi đứng đợi để lấy tiền thì CSGT đến nói chuyện với tôi.

Lúc này, CSGT yêu cầu tôi xuất trình bằng lái và giấy tờ xe. Khi tôi đưa thì mấy anh cảnh sát cầm đi luôn. Tôi đứng mãi không thấy mấy anh trả, nên tiếp tục đứng chờ. Sau có một vài người nói tôi chạy xe đi, tôi không chịu chạy vì giữ bằng lái của tôi sao tôi dám chạy. Sau đó họ đòi cẩu xe tôi, tôi không chịu. Thế rồi bất ngờ mấy anh CSCĐ ập đến bắt tôi, chở về đồn".

Video: Tài xế không chịu lái xe qua trạm BOT Cai Lậy bị CSCĐ bắt về đồn làm việc

Thy Huệ
Bình luận
vtcnews.vn