Tai nạn xe khách ở Kon Tum: Sức khỏe 24 nạn nhân bị thương giờ ra sao?

Tin nóngThứ Bảy, 13/04/2024 22:19:00 +07:00
(VTC News) -

Các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang tích cực cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn trên Quốc lộ 24 khiến 1 người chết, 24 người bị thương.

Tối 13/4, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, chiều cùng ngày, đơn vị tiếp nhận 25 nạn nhân trong vụ tai nạn trên Quốc lộ 24.

Sau khi nhập viện, một nạn nhân đã tử vong do vết thương quá nặng; 3 nạn nhân khác bị chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, đa chấn thương đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực - chống độc.

Ngoài ra, 21 nạn nhân khác đang được điều trị tại các khoa chấn thương, hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Theo bác sĩ Võ Văn Thiện, ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, bệnh viện đã huy động tất cả các bác sĩ, kể cả những người đang được nghỉ trực nhanh chóng đến bệnh viện. Các y, bác sĩ đang tích cực theo dõi, điều trị cho các nạn nhân, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thể nói trước được tình trạng của các bệnh nhân.

Liên quan tới vụ việc, ông Lê Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tập trung nhân lực, vật lực để cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Theo ông Lê Ngọc Tuấn, vụ tai nạn làm một người tử vong và 3 người bị thương nặng. Đối với các trường hợp này, UBND tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng và mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Lúc 16h45 cùng ngày, ô tô khách BKS: 50H-36598 do tài xế Nguyễn Tấn Khoa (26 tuổi, trú tỉnh Bình Định) điều khiển chạy trên Quốc lộ 24 theo hướng huyện Kon Rẫy đi TP Kon Tum.

Khi đến Km157, đoạn qua thôn Đắk Puih (xã Đắk Tờ Re, huyện Kon Rẫy), xe khách va chạm với xe tải BKS: 81H-027.99 kéo theo rơ-moóc BKS: 81R-010.51 do tài xế Nguyễn Đức Hùng (45 tuổi, trú tỉnh Gia Lai) điều khiển hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến xe khách lật nghiêng bên đường, một hành khách (chưa rõ danh tính) tử vong, nhiều hành khách khác bị thương.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức đưa người bị thương về bệnh viện cấp cứu và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

HIỀN MAI
Bình luận
vtcnews.vn