Suýt mất mạng vì bị cá heo cắn

Đời sốngChủ Nhật, 05/03/2023 09:01:00 +07:00
(VTC News) -

Không ai có thể ngờ rằng cá heo, loài cá vốn nổi tiếng là thân thiện với con người, cứu người đuối nước, lại có lúc hung dữ và suýt đoạt mạng người.

Claire Bye, 28 tuổi, người Anh đã suýt chết vì bị một con cá heo cắn khi đang bơi trên một con sông ở Santa Rosa de Yacuma, Bolivia.

Khi đang cùng bạn bè bơi lội trên sông, Claire bất ngờ bị một con cá heo sông ngoặm sâu vào bàn chân phải của cô suốt 20 giây khiến chân Claire chảy máu.

Suýt mất mạng vì bị cá heo cắn - 1

Claire Bye tươi cười trước khi bị con cá heo cắn chảy máu.

"Nó không phải là con cá heo dễ thương như hình ảnh chúng ta thường thấy. Nó có một cái miệng rộng và hàm răng nhọn hoắt" - Claire nhớ lại khoảnh khắc kinh hoàng. "Tôi hét lên nhưng con cá không chịu buông chân tôi ra, nó cắn sâu tới nỗi tôi thấy xương của mình lòi ra. Tôi nghĩ mình sắp mất mạng".

May mắn bạn của Claire đã kịp kéo cô lên bờ và đưa tới viện cấp cứu. Vết thương khiến cô phải khâu 23 mũi. Bốn ngày sau đó, nữ vận động viên bơi lội bị nhiễm trùng nguy hiểm và phải bay tới La Paz, thủ đô Bolivia để điều trị chuyên sâu hơn.

Suýt mất mạng vì bị cá heo cắn - 2

Claire phải phẫu thuật nhiều lần vì vết thương ở chân bị nhiễm trùng.

Vết thương đã khiến Claire phải nằm viện 2 tuần trước khi bay trở lại Anh. Tuy nhiên, khi trở lại quê hương, các bác sĩ phát hiện cô bị một vết nhiễm trùng khác ở chân. Claire tiếp tục phải làm phẫu thuật thứ hai, rồi bác sĩ phải khâu các mạch máu lại với nhau để giữ cho máu lưu thông. Cuộc phẫu thuật khiến cô gái rất đau đớn.

"Tôi rất thích bơi lội nhưng sẽ không bao giờ bơi với cá heo nữa" - Claire tuyên bố sau trải nghiệm kinh hoàng.

Gia An (Theo NYPost)
Bình luận
vtcnews.vn