Súng hết đạn, đặc nhiệm Anh dùng búa hạ 3 phiến quân Taliban trong hang tối

Thế giớiThứ Hai, 18/06/2018 11:53:00 +07:00

Một binh sĩ thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS) dùng búa hạ gục 3 chiến binh Taliban khi khẩu súng lục mang theo người hết đạn.

Trong một nhiệm vụ tấn công vào căn cứ của Taliban hồi tháng 1/2018, lực lượng SAS của Anh đánh lui toàn bộ lực lượng phiến quân trong căn cứ khiến một thủ lĩnh cấp cao của chúng và đồng bọn chạy trốn vào khu hang động ở miền Bắc Afghanistan.

Khu hang động này được cấu thành từ các đường hầm nhỏ, rộng 0,6 m và cao 1,2 m chỉ vừa đủ chỗ cho một người di chuyển. 

PROD-Combat-ready-special-operation-forces-soldiers

Binh sĩ thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS). (Ảnh minh họa: Getty)

Một trung sỹ của SAS sau đó đã tình nguyện di chuyển vào hang ổ của nhóm khủng bố với khẩu Glock 9mm mang theo người. 

Do căn cứ này gần như không có ánh sáng, đặc nhiệm Anh buộc phải sử dụng thính giác và khứu giác để xác định và tiêu diệt các tay súng khủng bố. 

"Trung sỹ không thể nhìn thấy các tay súng Taliban nhưng có thể nghe và cảm nhận được vị trí của chúng. Anh ấy đã bắn chết 3 tên trước khi khẩu súng mang theo bị hết đạn. Không thể sử dụng khẩu Glock 9mm, anh ấy đã nắm lấy một chiếc búa và hạ 2 tên phiến quân khi vừa tiến vào căn phòng lớn được thắp sáng bằng một ánh nến'', tờ Daily Star dẫn nguồn tin. 

Ngay sau đó, trung sỹ này giáp mặt với một tay súng khác và tiếp tục hạ gục hắn chỉ với 1 đòn duy nhất", nguồn tin của Daily Star cho hay. 

Video: Đặc nhiệm treo ngược người bắn hạ tội phạm, giải cứu con tin

Hành trình truy lùng và tiêu diệt các tay súng khủng bố diễn ra trong nửa giờ. Trung sỹ đội Đặc nhiệm SAS sau đó trở ra trong trang phục bê bết máu của chính mình và phiến quân. 

Theo Daily Star, trung sỹ người Anh đã không thể nói được ít nhất một giờ vì bị tổn thương khi chiến đấu trong hang động chật hẹp. Anh ấy nói rằng bản thân gần như không thể thở nổi khi phải di chuyển nửa giờ đồng hồ trong môi trường thiếu không khí. Đặc nhiệm từng tham chiến ở Iraq này chia sẻ 30 phút trải qua trong đường hầm là những khoảnh khắc khó khăn nhất trong khi thực hiện nhiệm vụ của anh từ trước tới nay. 

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn