Số ca COVID-19 tăng cấp độ, lên 407 bệnh nhân, Bình Dương xin chi viện khẩn

Tin nhanh 24hThứ Tư, 30/06/2021 13:32:00 +07:00
(VTC News) -

Bình Dương vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế và Viện Pasteur TP.HCM xem xét, khẩn trương chi viện trước tình hình số ca COVID-19 chuyển qua cấp độ 5 tức là trên 300 ca.

Ngày 30/6, thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị có văn bản đề nghị Bộ Y tế và Viện Pasteur TP.HCM xem xét, chi viện trước tình hình số ca nhiễm COVID-19 chuyển qua cấp độ 5 (trên 300 ca).

Đến 10h hôm nay, Bình Dương ghi nhận thêm 81 bệnh nhân trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 từ đợt dịch thứ 4 trên địa tỉnh lên 407 người.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Y tế xem xét cử chuyên gia điều tra dịch tễ, chi viện lực lượng y tế, lấy mẫu xét nghiệm, bác sĩ và điều dưỡng; thiết bị test nhanh, máy xét nghiệm COVID-19 và các trang thiết bị phòng hộ khác...

Số ca COVID-19 tăng cấp độ, lên 407 bệnh nhân, Bình Dương xin chi viện khẩn - 1

Báo động dịch COVID-19 vượt cấp 5, Bình Dương xin TP.HCM chi viện khẩn. (Hình minh hoạ)

Theo Sở Y tế Bình Dương, hiện dịch bệnh xuất hiện ở 32 công ty, xí nghiệp và hàng chục khu nhà trọ công nhân.

Ngành Y tế nhận định, bệnh nhân đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, lây sang các công ty khác, vì vậy rất khó kiểm soát và có thể tăng cao trong thời gian tới nếu không ngăn chặn kịp thời.

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị tỉnh Bình Dương thực hiện một số giải pháp tiếp tục chủ động công tác phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Y tế đề nghị tỉnh thành lập 100 tổ, đoàn (3-4 người/tổ/đoàn) triển khai hướng dẫn, kiểm tra đánh giá công tác phòng, chống dịch cho các khu công nghiệp và các doanh nghiệp lớn ngoài khu công nghiệp.

Bình Dương cần thí điểm cho doanh nghiệp tự triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho công nhân và giao Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn thí điểm cho các doanh nghiệp. Đồng thời, xem xét bắt buộc hoặc khuyến khích các doanh nghiệp tự trả chi phí mua xét nghiệm nhanh và xét nghiệm cho người lao động 1 lần/tuần trong thời gian có dịch.

Thy Huệ
Bình luận
vtcnews.vn