‘Siêu thứ Ba’ bầu cử Mỹ: Ông Trump say sưa bình luận cuộc đua ứng viên Đảng Dân chủ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 04/03/2020 17:38:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump dành sự quan tâm đến cuộc đua của các ứng cử viên Đảng Dân chủ và liên tục đóng vai "bình luận viên" trên Twitter trong ngày 'Siêu thứ Ba'.

Trong khi các ứng cử viên Đảng Dân chủ đang bước vào cuộc đua nghẹt thở trong ngày ‘Siêu thứ Ba’ bầu cử Mỹ 2020, đương kim Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump cũng say sưa bình luận trên Twitter.

Ông Trump tỏ ra khá gay gắt với cựu Phó Tổng thống Joe Biden và tỷ phú Bloomberg, nhưng khá "nhẹ nhàng" với nghị sĩ Bernie Sanders.

Theo The Guardian, có vẻ ông Trump muốn Bernie Sanders giành chiến thắng trong cuộc đua của Đảng Dân chủ và đánh giá tích cực về khả năng đánh bại ứng cử viên này.

Tổng thống Trump cũng không quên cảm ơn các bang trên toàn nước Mỹ đã ủng hộ ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa. Ông Trump gần như chắc chắn là đại diện của Đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới.

‘Siêu thứ Ba’ bầu cử Mỹ: Ông Trump say sưa bình luận cuộc đua ứng viên Đảng Dân chủ - 1

Tổng thống Trump mỉa mai khi ứng viên Elizabeth Warren không giành chiến thắng tại bang nhà và tỷ phú Bloomberg "không có gì ngoài nickname Mini Mike và sự phá hủy danh tiếng hoàn toàn". Còn Thượng nghị sĩ Warren của bang Massachussetts chỉ đứng vị trí thứ ba tại bang này.

‘Siêu thứ Ba’ bầu cử Mỹ: Ông Trump say sưa bình luận cuộc đua ứng viên Đảng Dân chủ - 2

Trên Twitter, Tổng thống Trump đăng Twitter cảm ơn các bang đã ủng hộ ông giành chiến thắng, trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của Đảng Cộng hòa. 

Trong diễn biến mới nhất, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden được dự đoán sẽ giành chiến thắng tại ít nhất 9/14 bang tổ chức bỏ phiếu sơ bộ của Đảng Dân chủ trong ngày Siêu thứ Ba.

Các bang này bao gồm Texas, Massachusetts, Arkansas, Minnesota, Tennessee, Alabama, Oklahoma, North Carolina và Virginia. Bám đuổi sát nút là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, với chiến thắng được dự đoán tại 4 bang: California, Utah, Vermont, Colorado (trong đó California chiếm số đại biểu lớn nhất).

Trước thềm cuộc đua "Siêu thứ Ba", Tổng thống Donald Trump tuyên bố không quan tâm đến kết quả.

"Tôi không quan tâm ai là người chiến thắng", ông nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Có nhiều lo lắng về sự "trỗi dậy" bất ngờ của Joe Biden có thể là mối lo ngại ảnh hưởng đến khả năng tái đắc cử của ông Trump.

Tuy nhiên, theo CNBC, cuộc đua trên mang đến tin tốt cho ông Trump và đội ngũ tranh cử, vì cuộc cạnh tranh còn lâu mới kết thúc trong chính nội bộ Đảng Dân chủ.

Các cố vấn của Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, kịch bản tốt nhất cho ông Trump không phải là sự xuất hiện của một ứng cử viên nặng ký, mà là quá trình đề cử đầy chia rẽ của Đảng Dân chủ.

Khi Sanders và Biden tiếp tục "cuộc đua hai người" không hồi kết, kịch bản tốt lành cho ông Trump là hoàn toàn có khả năng.

Video: Tổng thống Trump ở Ấn Độ

Phương Anh(Nguồn: CNBC)
Bình luận
vtcnews.vn