Sân đấu khiến cả thế giới thèm muốn của Việt Nam nhận án phạt

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 11/06/2020 07:26:52 +07:00
(VTC News) -

BTC sân Thiên Trường của Nam Định vừa nhận án phạt đầu tiên trong mùa giải từ Ban kỷ luật VFF.

Theo quyết định số 194 của Ban kỷ luật VFF ngày 10/6/2020, BTC trận đấu của CLB Nam Định bị phạt 15 triệu đồng do để xảy ra các tình trạng: khán giả xuống khu vực sân thi đấu; ném nhiều chai nước xuống sân ở trận đấu giữa Nam Định và Viettel tại vòng 3 V-League.

Đây là sân bóng đầu tiên bị phạt ở V-League năm nay do vi phạm những quy định của BTC giải.

Sân đấu khiến cả thế giới thèm muốn của Việt Nam nhận án phạt - 1

Sân Thiên Trường là sân đấu luôn có lượng khán giả cao nhất V-League.

Trong trận đấu giữa Nam Định và Viettel, đội chủ sân Thiên Trường phải chơi 10 người từ phút 78 khi Lâm Anh Quang nhận thẻ đỏ chỉ sau 2 phút có mặt trên sân. Và đến phút bù giờ thứ 2, Nam Định nhận bàn thua 1-2.

Bức xúc vì cho rằng trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu có những quyết định gây bất lợi cho đội nhà, nhiều CĐV thành Nam phản ứng bằng cách ném chai nước xuống sân khi trận đấu kết thúc. Họ còn liên tục có những lời lẽ thiếu văn hóa hướng về phía tổ trọng tài.

Hết trận, nhiều CĐV không chịu rời sân, họ ở lại vây kín cửa ra vào, chờ tổ trọng tài gây áp lực. Lực lượng an ninh phải can thiệp, giải tán đám đông.

Đây là những hình ảnh không đẹp, cần phải loại bỏ khỏi đời sống bóng đá nước nhà. Và thật đáng tiếc nó lại diễn ra ở sân Thiên Trường, nơi trước đó khiến cả thế giới chú ý và thèm muốn khi mở cửa đón hơn 10.000 khán giả vào sân, theo dõi trận đấu giữa Nam Định và HAGL ở vòng 1 Cup Quốc gia như một hình ảnh tiêu biểu của chiến thắng đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Thiện An
Bình luận
vtcnews.vn