Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên

Tin tức 24h quaThứ Năm, 08/04/2021 20:03:07 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự vì kết quả khám chữa bệnh không hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Ngày 8/4, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký quyết định về việc hủy bỏ quyết định khen thưởng cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự.

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên - 1

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định số 1013/QĐ-UBND ngày 11/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tặng bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự, vì kết quả khám chữa bệnh không hiệu quả, gây ra dư luận không tốt ở địa phương.

Ông Đặng Văn Minh giao Sở Nội vụ chịu trách nhiệm phối hợp với UBND huyện Bình Sơn thu hồi hiện vật khen thưởng theo quy định.

Tháng 2/2020, UBND huyện Bình Sơn làm báo cáo và được Sở Y tế đồng ý việc mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho người dân.

Từ ngày 10-12/7/2020, đoàn của ông Yên thăm khám, chữa trị cho 776 người dân ở huyện Bình Sơn. Đa số các bệnh nhân bị câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ. Ngay khi kết thúc việc khám chữa bệnh, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định tặng bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không có trường hợp nào khỏi bệnh. Một vài bệnh nhân bị đau khớp được ông Yên xoa bóp, kê thuốc có dấu hiệu thuyên giảm nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bệnh tình lại như cũ.

Quảng Ngãi hủy bỏ quyết định khen thưởng ông Võ Hoàng Yên - 2

Tháng 7/2020, ông Yên về khám chữa bệnh cho người dân huyện Bình Sơn. (Ảnh: B.Đ)

Mặc dù hoạt động khám chữa bệnh là hoàn toàn miễn phí, thế nhưng chính quyền huyện Bình Sơn đã phải bỏ ra khoản tiền lên tới 200 triệu đồng để chi trả chi phí đi lại, chỗ ăn ở cho đoàn ông Yên. 

Mới đây, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn thống nhất rà soát, yêu cầu UBND huyện thu hồi, hoàn trả các khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên khám bệnh.

THANH BA
Bình luận
vtcnews.vn