Quân nổi dậy rút lui ồ ạt khỏi căn cứ miền Bắc Syria

Thế giớiThứ Hai, 06/01/2014 08:04:00 +07:00

Nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) có liên hệ với mạng lưới Al-Qaeda đã rút khỏi các khu vực chiến lược tại miền Bắc Syria.

Các nhà hoạt động đối lập cho biết ngày 5/1, nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) có liên hệ với mạng lưới Al-Qaeda đã rút khỏi các khu vực chiến lược tại miền Bắc Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các chiến binh thuộc Mặt trận Nusra và nhóm Ahrar al-Sham đã tiếp quản các vị trí của ISIL tại hai thị trấn Al-Dana và Atma thuộc tỉnh Idlib. Nhà hoạt động Firas Ahmad cho biết: “ISIL đã tự rút lui và mang theo các loại vũ khí của chúng mà không chiến đấu. Chúng dường như hướng tới phía Aleppo”.
Các phe phái nổi dậy ở Syria liên tục giao tranh lẫn nhau ở vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ 

Đây là những khu vực then chốt trong việc cung cấp cho những phiến quân chiến đấu chống lại chính quyền của Tổng thống Bashar Al-Assad.
Cùng ngày, theo các nguồn tin của quân nổi dậy và y tế, các phần tử thánh chiến Hồi giáo đã giết chết ít nhất 24 phiến quân tại miền Bắc Syria trong các cuộc đụng độ giữa hai bên.
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), đã có ít nhất 10 người thiệt mạng tại một ngôi làng thuộc tỉnh Aleppo khi ISIL tấn công các phương tiện đi lại của họ. Tại một thị trấn khác ở Aleppo, 5 chiến binh đã thiệt mạng trong một cuộc đánh bom do ISIL tiến hành.
Truyền thông nhà nước Syria cùng ngày đưa tin 200 phiến quân đã đầu hàng quân đội chính phủ tại một vùng ngoại ô của thủ đô Damascus. Các phiến quân này, thuộc lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) và Mặt trận Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, đã đầu hàng khi quân đội Syria tiến vào khu vực Barzeh, phía Bắc Damascus.
Quân đội Syria đã tịch thu và giải giáp vũ khí của phiến quân cùng các thiết bị nổ.

Vietnam+

Bình luận
vtcnews.vn