Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc COVID-19 tiếp xúc bao nhiêu người?

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 14/08/2020 14:58:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân COVID-19 là Phó Chủ tịch phường Hòa Phát, Cẩm Lệ thường xuyên cùng Đội QTĐT kiểm tra, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin lịch trình của 14 người mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố được công bố ngày 12 và 13/8.

Đáng chú ý, trong đó có bệnh nhân số 897, N.V.S (nam, 35 tuổi, trú K882 Trường Chinh, Hòa Phát, Cẩm Lệ) là Phó Chủ UBND phường Hòa An, Cẩm Lệ, hiện sống cùng gia đình.

Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc COVID-19 tiếp xúc bao nhiêu người? - 1

Trụ sở UBND phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng. (Ảnh: UBND phường)

Theo điều tra dịch tễ, ngày 13/7, bệnh nhân đi khám bệnh tại khoa Tai - Mũi - Họng Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 21/7, gia đình bệnh nhân tổ chức tiệc đầy tháng cho con, mời người nhà đến dự. Người nhà tiếp xúc gần với bệnh nhân gồm ba mẹ ruột là N.V.C và H.T.H (trú Đại Phong, Đại Lộc, Quảng Nam), chị vợ Đ.T.B.N và dì L.T.K.C.

Trước khi giãn cách xã hội, hằng ngày bệnh nhân ăn sáng tại quán bún của bà L.T.K.C ở gần nhà (K882 Trường Chinh, Hòa Phát, Cẩm Lệ).

Hằng ngày bệnh nhân đi làm tại cơ quan (giờ hành chính), về nhà vào buổi trưa và chiều, tiếp xúc các đồng nghiệp tại cơ quan và những người trong gia đình.

Từ ngày 26/7 đến 10/8: Hằng ngày bệnh nhân đi làm (giờ hành chính) tại cơ quan, thường xuyên cùng Đội Quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán. Sau giờ làm việc, bệnh nhân về nhà vào buổi trưa và chiều.

Khoảng 2-3 ngày, sau khi đi làm về, khoảng 17h, bệnh nhân thường ghé mua bánh mì 1 lần tại tiệm bánh mì Anh Quân trên đường Tôn Đản (giáp ranh giữa phường Hòa An và phường Hòa Phát).

Trong thời gian này có chị N và dì C thường xuyên đến nhà chơi và tiếp xúc với bệnh nhân (không nhớ rõ ngày).

Ngày 30, 31/7 và 1/8 (3 ngày trước khi xuất hiện triệu chứng), bệnh nhân vẫn đi làm tại cơ quan và về nhà bình thường. Ngày 2 đến 3/8, bệnh nhân xuất hiện mệt thoáng qua, đau họng nhẹ và viêm amidan.

Ngày 11/8, UBND quận Cẩm Lệ có kế hoạch xét nghiệm diện rộng tại các cụm dân cư, nhóm người nghi ngờ. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và có kết quả mẫu gộp nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 12/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm để khẳng định và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

Phó Chủ tịch phường ở Đà Nẵng mắc COVID-19 tiếp xúc bao nhiêu người? - 2

Hiện bệnh nhân số 897 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Tối 13/8, ngay sau khi xác nhận Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức đưa 36 cán bộ, công chức của phường Hòa An có tiếp xúc gần với ông N.V.S đến khu cách ly tập trung. Các cán bộ, công chức này phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

UBND quận Cẩm Lệ thành lập Tổ công tác do ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận làm tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo một số ngành, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại phường Hòa An.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn