Petrovietnam ủng hộ 500 tỷ đồng cho Quỹ 'Vì người nghèo' và an sinh xã hội

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 18/10/2022 10:20:00 +07:00
(VTC News) -

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) ủng hộ Quỹ "Vì Người nghèo" và an sinh xã hội 500 tỷ đồng tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022.

Thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (17/10/2022 - 18/11/2022), tối 17/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, TP Hà Nội phối hợp với Chính phủ tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022.

Trong chương trình, nhiều cơ quan, đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến tham dự và đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" với tổng số tiền hơn 1.400 tỷ đồng. Bà Vũ Thị Thu Hương - Phó ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp đã đại diện cho Petrovietnam trao ủng hộ quỹ trị giá 500 tỷ đồng.

Petrovietnam ủng hộ 500 tỷ đồng cho Quỹ 'Vì người nghèo' và an sinh xã hội - 1

Bà Vũ Thị Thu Hương - Phó ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đại diện Tập đoàn trao ủng hộ 500 tỷ đồng cho Quỹ "Vì Người nghèo" và an sinh xã hội.

Với vai trò là doanh nghiệp Nhà nước có nhiều đóng góp quan trọng cho nền kinh tế đất nước, Petrovietnam còn là doanh nghiệp đi đầu, là tấm gương sáng trong công tác an sinh xã hội và được coi là một trong những nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài, bền vững và gắn liền với Bốn giá trị cốt lõi của văn hóa dầu khí: "Khát vọng - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình", là trách nhiệm, tình cảm của những người lao động Dầu khí với cộng đồng, xã hội.

Công bố thông tin kết quả ủng hộ và cam kết ủng hộ người nghèo của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Chương trình, Ban Tổ chức cho biết đã có 167 doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2022 trên 1.177 tỷ đồng.

Bảo Anh
Bình luận
vtcnews.vn