Ông Putin tuyên bố phản công của Ukraine thất bại

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 22/07/2023 06:39:28 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói, quân đội Ukraine mất hàng chục nghìn binh sỹ trong cuộc phản công.

Hôm 21/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng phương Tây rõ ràng thất vọng vì cuộc phản công của Kiev đã không mang lại bất kỳ kết quả nào, trong khi tỷ lệ thương vong trong quân đội Ukraine ở mức cao.

Theo lãnh đạo Nga, Kiev nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phương Tây, bao gồm nhiều loại vũ khí cũng như hàng nghìn lính đánh thuê và cố vấn nước ngoài, thế nhưng chiến dịch phản công của Ukraine vẫn thất bại.

Ông Putin tuyên bố phản công của Ukraine thất bại - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Sputnik)

Ông Putin ca ngợi sự dũng cảm, quyết tâm và tính chuyên nghiệp của các sỹ quan và binh sỹ Nga. Ông cũng lập luận rằng, thực tế cho thấy thiết bị quân sự của phương Tây kém hơn vũ khí thời Liên Xô.

"Các quốc gia phương Tây có thể cung cấp thêm vũ khí cho Ukraine, gây ra nhiều thiệt hại cho Nga cũng như khiến xung đột kéo dài. Tuy nhiên, các kho vũ khí của NATO và kho dự trữ vũ khí cũ của Liên Xô ở một số quốc gia đã cạn kiệt ở mức nhất định”, ông Putin nói thêm.

Tổng thống Putin tuyên bố, tốc độ sản xuất quân sự của phương Tây không thể theo kịp nhu cầu, trong khi việc tăng cường khí tài sẽ đòi hỏi thời gian và đầu tư đáng kể.

Cho rằng Mỹ quan tâm đến việc làm suy yếu châu Âu bằng cách thổi bùng xung đột, ông Putin nhấn mạnh rằng dư luận châu Âu và thậm chí cả giới tinh hoa châu Âu đang quay lưng lại với “sự lãng phí tiền bạc và công sức vô tận” vì lợi ích của Mỹ.

Theo ông, những bên quan tâm đến việc thúc đẩy cuộc xung đột ở Ukraine là giới tinh hoa Mỹ và một số nhà lãnh đạo Đông Âu, họ tin rằng có thể thu lợi từ xung đột này. 

Kông Anh(Nguồn: RT)
Bình luận
vtcnews.vn