Ông Lê Hải Bình làm gì sau khi thôi giữ vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao?

Thế giớiThứ Bảy, 01/04/2017 15:14:00 +07:00

Từ ngày 1/4, ông Lê Hải Bình chính thức nhận công tác mới sau khi thôi giữ vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Theo nguồn tin của VTC News, từ ngày 1/4, ông Lê Hải Bình sẽ đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Học viện ngoại giao. Ông Lê Hải Bình từng là sinh viên của Học viện ngoại giao và tốt nghiệp vào năm 1999.

Trước khi đảm nhận vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao, ông Lê Hải Bình từng là Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại Bộ Ngoại giao kiêm Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thuộc Học viện Ngoại giao.

Tính đến nay, ông Lê Hải Bình là người trẻ nhất từng đảm nhận vai trò người phát ngôn Bộ Ngoại giao. Ông nhậm chức tháng 11/2014, thay thế ông Lương Thanh Nghị, ở tuổi 37.

NPN-1

Ông Lê Hải Bình. (Ảnh: Tùng Đinh)

Ngoài công tác ngoại giao, ông Bình còn là võ sư của môn phái Vovinam và là Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Hà Nội.

Trong họp báo thường kỳ chiều 30/3 vừa qua, ông Lê Hải Bình thông báo đây là cuộc họp báo cuối cùng của mình trên cương vị người phát ngôn Bộ ngoại giao và giới thiệu bà Lê Thị Thu Hằng là người phát ngôn mới.

Ông Lê Hải Bình cho biết: "Nhân dịp này tôi xin gửi đến quý vị và các bạn phóng viên trong và ngoài nước lời cảm ơn về sự hỗ trợ quý báu, sự hợp tác đã dành cho tôi cũng như vụ Báo chí - Bộ Ngoại giao trong thời gian qua.

Tôi tin tưởng cũng như hy vọng sâu sắc tất cả những hỗ trợ đó sẽ được dành cho người kế nhiệm của tôi là Lê Thị Thu Hằng, hiện là Vụ trưởng Vụ báo chí đồng thời là người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao Việt Nam".

Tùng Đinh
Bình luận
vtcnews.vn