Ông Biden tuyên bố ‘gõ cửa từng nhà’ để đạt mục tiêu tiêm chủng

Thời sự quốc tếThứ Tư, 07/07/2021 07:31:54 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Joe Biden tuyên bố về nỗ lực tiêm chủng mới chính quyền Mỹ, trong đó sẽ “gõ cửa từng nhà” để kêu gọi mọi người tiêm vaccine COVID-19.

Hôm 6/7, Tổng thống Joe Biden tuyên bố, chính quyền ông sẽ đẩy mạnh nỗ lực để người Mỹ được tiêm vaccine COVID-19 bằng chương trình tiêm chủng mới. Theo đó, sẽ “gõ cửa từng nhà” để kêu gọi mọi người đi tiêm.

“Chúng ta cần phải đi từng cộng đồng, từng khu phố và gõ cửa từng nhà để khuyến khích mọi người đi  tiêm chủng”, Tổng thống Joe Biden cho hay. Theo ông Biden, những người làm nhiệm vụ “gõ cửa từng nhà” sẽ cung cấp thông tin về tính an toàn và hiệu quả của vaccine cho người dân.

Ông Biden tuyên bố ‘gõ cửa từng nhà’ để đạt mục tiêu tiêm chủng - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: EPA)

Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, cần phải có cách tiếp cận “gõ cửa từng nhà” vào lúc này bởi vì “các điểm tiêm chủng hàng loạt đang dần được loại bỏ”.

Chính quyền Biden đã không đạt được mục tiêu đạt được 70% người dân được tiêm chủng ít nhất một liều trước ngày 4/7. Tính đến hôm 20/6, hơn 150 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ, 65,4% người trưởng thành đã được tiêm ít nhất 1 liều.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, vào cuối tuần này, gần 160 triệu người Mỹ sẽ được tiêm chủng đầy đủ.

Hôm 4/5, Tổng thống Joe Biden đặt ra 2 mục tiêu tiêm chủng, trong vòng 2 tháng tới phải tiêm ít nhất 1 liều vaccine cho 70% người trưởng thành và tiêm chủng đầy đủ cho 160 triệu người Mỹ.

Chính quyền Biden đang nỗ lực để tiếp cận, thúc đẩy tiêm chủng nhóm người trẻ trong độ tuổi từ 18 tới 27. Ngoài việc khuyến khích tiêm chủng, Mỹ đưa ra các cảnh báo về nguy cơ mắc phải biến thể Delta dễ lây lan hơn và có khả năng gây tử vong lớn hơn.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp