NÓNG: Máy bay quân sự Nga mất liên lạc từ thời điểm Latakia bị tấn công tên lửa

Thế giớiThứ Ba, 18/09/2018 07:56:00 +07:00

Máy bay trinh sát Il-20 của Nga chở theo 14 quân nhân biến mất khỏi màn hình radar khi đang làm nhiệm vụ trên Địa Trung Hải, gần khu vực căn cứ không quân Hmeimim, trùng vào thời điểm Latakia bị dội tên lửa.

Một quan chức của Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay quân sự Il-20 chở theo 14 quân nhân biến mất khỏi hệ thống radar khi đang làm nhiệm vụ trên Địa Trung Hải hôm 17/9.

"Khoảng 23h ngày 17/9, cơ quan kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với phi hành đoàn của máy bay Il-20 khi nó ở Địa Trung Hải, cách bờ biển Syria khoảng 35km và đang trên đường trở về căn cứ không quân Hmeimim", quan chức này cho biết.

il_20_msor

 Một chiếc Il-20 của Nga. (Ảnh: Aviation Photoghraphy) 

Ông này nói thêm rằng thời điểm chiếc máy bay biến mất trùng với thời điểm 4 chiến cơ F-16 của không quân Israel tấn công các mục tiêu ở tỉnh Latakia của Syria. 

Cũng trong khoảng thời gian này, radar quân sự của Nga đã phát hiện tên lửa được phóng đi từ tàu khu trục FS Auvergne của Pháp trên Địa Trung Hải. 

Hiện chưa rõ số phận của 14 quân nhân trên chiếc Il-20. Chỉ huy căn cứ không quân của Nga tại Hmeimim đã phát động một chiến dịch tìm kiếm và giải cứu. 

RBC cho biết kênh CNN của Mỹ đưa tin rất có thể chính phòng không Syria đã bắn hạ chiếc Il-20 của Nga. 

"Có thể trong lúc bắn hạ các tên lửa tấn công Latakia, chính phòng không Syria đã vô tình bắn hạ chiếc Il-20 của Nga", CNN đưa tin. 

Dương Hà
Bình luận
vtcnews.vn