Nói lời sau cùng, cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng hối hận về sai lầm bản thân

Pháp đìnhThứ Ba, 26/12/2023 21:01:00 +07:00
(VTC News) -

Bị cáo Hoàng Văn Hưng nói nhận thức sai lầm của bản thân, phụ niềm tin của đồng đội, bạn bè, gia đình, bị cáo xin gửi lời xin lỗi và mong được mọi người tha thứ.

Tối muộn 26/12, Hội đồng xét xử phúc thẩm vụ án “chuyến bay giải cứu” kết thúc phần tranh luận, trước khi HĐXX nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Cựu điều tra viên Hoàng Văn Hưng trình bày, thời điểm này với tất cả những gì diễn ra, bị cáo đã nhận thức sâu sắc việc làm sai lầm của mình. Bị cáo làm mất đi sự tin tưởng của người thân, gia đình. Bị cáo gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước, người thân và mong HĐXX có sự “giàu lòng nhân ái” để bị cáo có thể trở lại cộng đồng, làm người có ích.

Bị cáo Tô Anh Dũng, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao bật khóc khi nói lời sau cùng. Bị cáo cho hay, qua các phiên xét xử, bản thân ý thức và nhận thức sâu sắc hơn những sai lầm của bản thân. Qua đây bị cáo xin gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Bị cáo Hoàng Văn Hưng.

Bị cáo Hoàng Văn Hưng.

"Dù không cố ý nhưng hành vi của bản thân đã làm ảnh hướng đến uy tín của cơ quan, gia đình. Bị cáo mong HĐXX xem xét bản thân bị cáo cả đời tận tuỵ góp sức vào công tác đối ngoại mà có có phán quyết khoan hồng”, bị cáo xúc động rơi nước mắt nói.

Nói lời sau cùng, bị cáo Phạm Trung Kiên, cựu cán bộ Bộ Y tế cho hay, bị cáo không vượt qua được cám dỗ của đồng tiền. Bản thân không sách nhiễu, gây khó khăn, làm chậm thời gian cấp phép các chuyến bay, do vậy, mong HĐXX xem xét. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước, cơ quan và những người dân bị ảnh hưởng và người thân vì phụ sự tin tưởng của mọi người.

Bật khóc khi nói lời sau cùng, cựu Cục trưởng Cục lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan xin nhận tội trước Đảng, Nhà nước, những công dân tham gia các chuyến bay về nước trong đại dịch.

"Vì sai phạm của bị cáo mà ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước, Bộ Ngoại giao", bà Lan nói.

Tương tự, các bị cáo cũng đều bày tỏ sự ăn năn, hối hận, sau khi gửi lời xin lỗi đến Đảng, Nhà Nước, nhân dân, gia đình… cũng đều long nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Toà phúc thẩm sẽ tuyên án các bị cáo vào 10h ngày 27/12.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn