Nợ hơn 50 tỷ đồng 'chi tiêu vặt': Bí thư Huyện uỷ Yên Định lên tiếng

Tin nhanh 24hThứ Hai, 16/03/2020 11:13:00 +07:00
(VTC News) -

Bí thư Huyện uỷ Yên Định (Thanh Hóa) đang cho rà soát lại các khoản nợ hơn 50 tỷ đồng của Huyện uỷ và UBND huyện mà một số tờ báo đăng tải vài ngày qua.

Sáng 16/3, trả lời VTC News, ông Đầu Thanh Tùng, Bí thư Huyện ủy Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, hiện huyện đang cho kiểm tra, rà soát các khoản nợ mà một số tờ báo phản ánh.

"Theo báo cáo của các anh em thì đó là số tiền do các anh em tự bỏ ra chi, từ những nhiệm kỳ trước. Hiện chúng tôi đang cho các cơ quan chức năng rà soát lại, sau đó chúng tôi sẽ thông tin chính thức sau", Bí thư Huyện ủy Yên Định nói.

Những ngày qua, một số tờ báo phản ánh việc huyện Huyện uỷ và UBND huyện Yên Định đang "nợ như chúa chổm" với số tiền lên tới hơn 50 tỷ đồng. 

Những món nợ của Huyện ủy, UBND huyện Yên Định chủ yếu như nợ tiền sửa sang cơ sở vật chất công sở Huyện ủy, UBND huyện; tiền xăng xe đi công tác của lãnh đạo; tiền sửa xe khi hư hỏng; tiền quà tặng các dịp đại hội, lễ kỷ niệm; tiền chè nước; giấy mực in; tiền ăn uống, nghỉ ngơi khi tiếp khách ở các nhà hàng, khách sạn của lãnh đạo huyện…

Nợ hơn 50 tỷ đồng 'chi tiêu vặt': Bí thư Huyện uỷ Yên Định lên tiếng - 1

Huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: P.T)

Không những nợ chi tiêu, mà huyện này còn nợ cả tiền khen thưởng cho cá nhân, tập thể trên địa bàn vì đã lấy tiền thưởng để chi vào việc khác.

Đây là khoản nợ chủ yếu rơi vào giai đoạn 2011 - 2015, khi ông Hoàng Cao Thắng làm Bí thư Huyện ủy và bà Ngô Thị Hoa làm Chủ tịch UBND huyện. Cả hai vị này hiện đã nghỉ hưu.

Trong giai đoạn này, nhiều cán bộ công tác tại các vị trí của Văn phòng Huyện ủy Yên Định, Văn phòng UBND, Phòng Văn hóa, Phòng Thanh tra, ... đều lâm vào cảnh bị UBND huyện, Huyện ủy "nợ tiền".

Theo thống kê sơ bộ, UBND huyện Yên Định đang nợ khoảng 23 tỷ đồng, Huyện ủy nợ khoảng 29 tỷ đồng.

Video: Sai lầm vay tiền từ tín dụng đen

TRẦN THANH
Bình luận
vtcnews.vn