Những nghĩa cử cao đẹp xứng danh đại trượng phu của Tuấn Hưng

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 27/01/2017 16:12:00 +07:00

Đó là một Tuấn Hưng khác, một người sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh chứ không còn đơn thuần là một ca sĩ.

Trong giới nghệ sĩ, Tuấn Hưng là một nam ca sĩ lâu năm của showbiz, khán giả có người thích nhưng cũng có người ghét anh bởi những lần phát ngôn mạnh miệng, không đẹp lòng công chúng. Thế nhưng, bằng cách sống chân thật, thẳng thắn người ta còn thấy một Tuấn Hưng xứng danh đại trượng phu, luôn làm hết khả năng để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Không ngại xả thân lao vào lửa

Cách đây không lâu khi đang đi ăn tối sau khi diễn xong tại Đà Nẵng, Tuấn Hưng bất ngờ gặp một đám cháy ở đường Hùng Vương vào 2 - 3h sáng ngày 16/1. Trong khi mọi người hoảng loạn và lo ngại đám cháy lan rộng thì Tuấn Hưng đã không ngần ngại, quả cảm lao vào và cùng các anh chiến sĩ phòng cháy chữa cháy dập lửa.

tuan hung (1)

 

Không chỉ vậy, lúc dập lửa xong thì Tuấn Hưng trông thấy 4 bà cháu đi từ tầng 2 xuống và khá hoảng loạn, anh đã ngay lập tức chạy lại bế và dỗ dành để cháu bé bớt sợ. Một trong những người bạn của Tuấn Hưng cho biết sau khi dập đám cháy xong, nam ca sĩ đã bị ngạt khói phải ra ngoài ngồi khá lâu mới trở về khách sạn nghỉ ngơi.

tuan hung (2)

Hành động này của Tuấn Hưng đã nhận hàng ngàn lời khen từ khán giả.

Làm "đồng chí" điều khiển giao thông

Vào khoảng giữa tháng 12/2016, Tuấn Hưng đã khiến cư dân mạng "mắt chữ A miệng chữ O" khi trông thấy anh đứng phân luồng giao thông giữa đoạn đường ùn tắc xe cộ.

Sự việc xảy ra là khi đang di chuyển trên đoạn đường gần chân cầu Calmette thì lâm vào thế kẹt xe, nam ca sĩ đành xuống chặn lùa để cho xe anh thoát được "vòng vây". Những tưởng Tuấn Hưng sẽ leo xe đi ngay nhưng anh lại chọn xuống xe và làm việc bản thân chưa từng làm: điều khiển giao thông.

tuan hung (6)

Hình ảnh này của Tuấn Hưng khiến nhiều người cảm phục

Bắt và gánh lợn hộ bà bầu khi đi từ thiện

Cũng trong tháng 12 năm ngoái, trong lần đi từ thiện ở Quảng Bình để cứu trợ bà con lũ lụt miền Trung, Tuấn Hưng không chỉ tự tay bắt lợn mà còn gánh về giúp một phụ nữ mang thai khiến nhiều người xúc động. Được biết lợn trao cho người dân nghèo cũng do Tuấn Hưng tự đi chọn ở Ba Vì, Hà Nội.

tuan hung (3)

 

tuan hung (4)

 

Không chỉ giúp người dân miền Trung có cái mưu sinh mà nam ca sĩ còn tận tình đến mức mời các kỹ thuật viên về chỉ lại cho bà con cách nuôi sao cho hiệu quả, tiêm vắc xin cho lợn và còn hứa sẽ mua lại lợn xuất chuồng với giá cao nhất cho người dân.

Kêu gọi quyên góp, đi từ thiện giúp đỡ mọi người

Những ngày cuối năm 2016 là khoảng thời gian khúc ruột miền Trung lâm vào cảnh khó khăn khi mênh mông là một biển nước, lũ về khiến người dân khốn đốn. Lúc này, Tuấn Hưng là một trong nhiều nghệ sĩ Việt đứng ra để kêu gọi, ủng hộ quyên góp được gần 1 tỷ đồng để đi cứu trợ cho người dân Hà Tĩnh và Quảng Bình.

20160610175703

 

tuan hung (9)

 

Anh còn trao thêm nhiều học bổng cho các học sinh tiểu học, trung học có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ như một cách động viên và khen tặng các em đã biết cách vươn lên từ nghịch cảnh để học thật tốt.

tuan hung (8)

 

Sử dụng đam mê để giúp Hà Tĩnh bớt nỗi đau do Formosa

Tháng 5/2016, dư luận cả nước rúng động khi biết được những hành động gây ô nhiễm môi trường của Formosa đối với biển miền Trung khiến cá chết hàng loạt đẩy người dân vào cảnh khốn cùng. Trên trang cá nhân của Tuấn Hưng xuất hiện dòng trạng thái kêu gọi bạn bè quyên góp để ủng hộ người dân Hà Tĩnh.

Nhiều người biết Tuấn Hưng rất thích đá banh, và anh đã dùng chính đam mê trái bóng tròn của mình để tổ chức một trận đá bóng từ thiện, quyên góp ở Hương Sơn - Hà Tĩnh và vận động được hơn 300 triệu, đích thân đi trao cho các gia đình.

tuan hung (5)

 

"Chúng tôi đi làm thiện nguyện không phải vì muốn được lên báo hay đánh bóng tên tuổi. Chúng tôi đi vì cái tâm, vì cái bụng rằng: một miếng khi đói bằng một gói khi no", Tuấn Hưng chia sẻ.

Giang hồ có, ngổ ngáo có, xăm trổ có nhưng trên hết, Tuấn Hưng vẫn dám xả thân, dám hi sinh mình để cứu người khác thì chẳng lo bao giờ hết người thương anh. Bởi thế mới nói, dù sau này không đứng trên sân khấu nữa thì Tuấn Hưng vẫn luôn đẹp trong mắt nhiều người.

Clip: Tuấn Hưng xả thân, lao vào lửa cứu người

Chu Nguyen
Bình luận
vtcnews.vn