Những điều cần lưu ý khi tìm đối tác vật liệu xây dựng nội thất

Bất động sảnThứ Sáu, 16/02/2024 09:45:53 +07:00
(VTC News) -

Việc lựa chọn vật liệu nội thất khi xây nhà là điều quan trọng, dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng nội thất.

Tại sao chọn vật liệu xây dựng nội thất là bước quan trọng?

Vật liệu xây dựng có vai trò rất quan trọng và cần thiết trong các công trình xây dựng, nó quyết định chất lượng, cấu trúc, phong cách và giá thành của công trình.

Đối với vật liệu xây dựng nội thất thì các yếu tố về độ bền, thẩm mĩ và sức khỏe cũng được đặt lên hàng đầu, vì lớp vật liệu này sẽ tiếp xúc và ảnh hưởng trực tiếp với người sử dụng.

Hiện nay, các công trình nhà ở hiện đại cũng cần sử dụng các loại vật liệu đảm bảo an toàn cho sức khỏe theo thời gian và thân thiện với môi trường.

Những điều cần lưu ý khi tìm đối tác vật liệu xây dựng nội thất - 1

 

Các khó khăn thường gặp khi lựa chọn vật liệu xây dựng nội thất

Thiếu kinh nghiệm

Là lý do phổ biến nhất khi lựa chọn đối tác cung cấp vật liệu xây dựng là thiếu kinh nghiệm. Trên thực tế có rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng khác nhau với nhiều mẫu mã và chủng loại.

Các công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh vật liệu xây dựng cũng thường đảm bảo cung cấp các loại vật liệu xây dựng nội thất chất lượng tốt, khối lượng lớn và liên tục.

Không tính toán được loại vật liệu cần chọn

Việc tính toán vật liệu xây dựng nhà phố là một công việc quan trọng, nó vừa giúp chủ nhà ước tính được chi phí xây dựng vừa để chuẩn bị nguồn lực phù hợp.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách tính vật liệu xây dựng nhà, bao gồm diện tích xây dựng, loại vật liệu xây dựng, quy cách thi công, kiến trúc nhà và đơn vị thi công…

Những điều cần lưu ý khi tìm đối tác vật liệu xây dựng nội thất - 2

 

Những vật liệu có trọng lượng lớn, diện tích to, cần ít vật liệu để xây hoàn thiện nhà hơn. Vật liệu có chi phí cao sẽ phải được cân đối giảm số lượng để đảm bảo không vượt ngân sách.

Để tính toán được vật liệu, phía gia chủ nên lập 1 bảng ngân sách và dự trù ngân sách cho từng hạng mục, tham khảo ý kiến của các bên cung cấp vật liệu có chuyên môn và đối chiếu thông tin của các bên để có quyết định sáng suốt và chính xác nhất.

Chưa nắm rõ đặc tính của vật liệu

Độ bền theo thời gian của 1 số loại vật liệu là khác nhau và phù hợp với từng trường hợp riêng biệt. Các loại vật liệu cũng được áp dụng các loại công nghệ sản xuất khác nhau nên một số loại vật liệu sản xuất với giá thành cao nhưng chưa chắc đã được áp dụng loại công nghệ tiên tiến vượt trội.

Gia chủ cần lưu ý các thông tin này khi lựa chọn vật liệu và lựa chọn đối tác cung cấp vật liệu. Một đơn vị có chuyên môn cao, chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vật liệu.

Lưu ý khi tìm đối tác vật liệu xây dựng nội thất

Nhà cung cấp uy tín, giá cả cạnh tranh, dịch vụ khách hàng chu đáo... là những lưu ý giúp người tiêu dùng chọn được những sản phẩm chất lượng, giá thành tốt.

Những điều cần lưu ý khi tìm đối tác vật liệu xây dựng nội thất - 3

 

Có nhiều cách để nhận diện nhà cung cấp uy tín, như thương hiệu nổi tiếng, lâu năm, hay nhìn vào danh sách khách hàng để tìm hiểu trải nghiệm của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm và xem sản phẩm có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng và dịch vụ không…

Hoặc có cách thức đơn giản tiết kiệm thời gian và công sức hơn là lựa chọn một đơn vị tư vấn xây dựng chuyên nghiệp.

MVC & CO với nền tảng 1 trạm xaytoam.vn hiện là đơn vị tư vấn xây dựng, kết nối đối tác, giúp gia chủ tìm kiếm đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng nội thất phù hợp.

Trải qua quá trình phát triển, nền tảng đã xây dựng được mạng lưới rộng lớn các nhà thầu uy tín với hơn 70 đơn vị uy tín trong ngành, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của chủ nhà từ tìm kiếm đơn vị cung cấp cung cấp vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, nội thất, thi công cho đến xây nhà trọn gói.

Các gia chủ muốn tham khảo và tìm hiểu thêm về quá trình thi công thiết kế nội thất có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Công ty TNHH MVC & CO

P903B, Tòa Sun Red River, 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, phường Phan Chu Trinh, TP. Hà Nội

Hotline: 02473096896 hoặc 093 636 5851

Bảo Anh
Bình luận
vtcnews.vn