Nhóm côn đồ Nam Định rút súng bắn lái và phụ xe khách, đâm trọng thương chủ xe

Pháp luậtThứ Bảy, 30/12/2017 08:29:00 +07:00

Khi đi tới cầu Lạc Quần (Xuân Trường - Nam Định), một nhóm côn đồ lao vào hành hung rồi rút súng bắn trọng thương lái và phụ xe, sau đó dùng dao đâm trọng thương chủ xe khách Tú Hùng.

Khoảng 14h20 ngày 29/12, tại chân cầu Lạc Quần thuộc địa bàn huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, một nhóm người lạ mặt chặn xe khách rồi lao vào hành hung chủ xe, lái và phụ xe.

Sau đó, nhóm người này tiếp tục dùng súng bắn lái xe, phụ xe và dùng dao đâm bị thương chủ xe.

Được biết nhà xe khách bị nhóm côn đồ hành hùng là nhà xe Tú Hùng mang BKS 18B – 01150 chạy tuyến từ bến xe Hải Thịnh (Hải Hậu, Nam Định) đến bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội).

Trung tá Mai Đại Trưng – Trưởng công an huyện Xuân Trường xác nhận sự việc trên.

Cũng theo vị Trưởng công an huyện Xuân Trường: “Kiểm tra vết thương của nạn nhân cho thấy, nhóm côn đồ dùng súng bắn hơi bắn lái xe và phụ xe. Hiện tại, chúng tôi đang tìm nhân chứng, xác minh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

chu-xe

Lái và phụ xe khách Tú Hùng bị côn đồ bắn trọng thương. (Ảnh: Hoàng Duy) 

Trả lời PV VTC News, anh Vũ Anh Tr. (SN 1997, trú tại TP. Nam Đinh, phụ xe khách Tú Hùng) nạn nhân trong vụ việc trên kể lại: “Nhà xe xuất bến từ bến xe Hải Thịnh đi Hà Nội lúc 13h00 khi đến cầu Lạc Quần thì một người đàn ông vẫy xe lại.

Tôi dừng xe và hỏi: “Anh đi đâu ạ” thì người đàn ông này nói: “Tao đi Hà Nội có được không?”. Sau đó, tôi mời anh này lên xe.

Bất ngờ, người đàn ông này lao đấm tôi tới tấp. Tôi đẩy người này ra và chạy thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên cầm gậy lao ra đuổi đánh. 

Sau đó, bọn chúng còn lấy súng từ xe kia moring 4 chỗ, chĩa thẳng vào người, bắn trúng vào sườn tôi và bắn vào đầu gối anh T. (tài xế xe Tú Hùng) rồi chúng dùng dao đâm vào vai chị Th. (chủ xe Tú Hùng).

Khi nhóm người này bỏ đi, anh T. đã quay đầu xe lại và vào bệnh viện huyện Hải Hậu cấp cứu. Tôi không hiểu nguyên nhân vì sao nhóm này lại tấn công chúng tôi".

Trao đổi với PV VTC News, chị Th. (SN 1983, trú tại Hải Châu, Hải Hậu, Nam Đinh) chủ xe khách Tú Hùng cho biết: “Khi xe tôi đi tới cầu Lạc Quần thì chủ nhà xe khách Anh Ấp mang BKS 18B - 1721 vẫy xe tôi lại và lao vào đánh phụ xe nhà tôi.

 Lúc đó, tôi nói: “Xe tôi đi đúng giờ, sao lại đánh phụ xe tôi”, rồi người này lao vào đánh tôi rồi dùng dao đâm vào vai tôi. Khi lái phụ xe nhà tôi chạy xuống đỡ thì bọn chúng rút súng ra bắn. Người rút súng bắn chúng tôi tên là Thống hay còn có biệt danh là “Thống thọt” sống ở huyện Xuân Trường (Nam Định)".

Chị Th. cũng cho biết: “Sau khi bắn chúng tôi, bọn chúng lên xe ô tô con đã tháo biển số bỏ trốn, còn tôi lên xe taxi tới công an huyện Xuân Trường trình báo. Công an đã đưa tôi đi cấp cứu tại bệnh viện”.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Hai thanh niên bị côn đồ chặn xe, chém tới tấm trên phố

Hoàng Duy
Bình luận
vtcnews.vn