Nhiều đội bóng V.League chỉ nghỉ Tết 5 ngày

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 04/02/2024 18:29:03 +07:00
(VTC News) -

Nhiều đội bóng tại V.League nghỉ Tết Nguyên đán ngắn ngày bởi giải đấu sẽ trở lại ngay giữa tháng 2/2024.

V.League trở lại vào ngày 17/2/2024 (mùng 8 Tết), do đó các đội bóng phải tập luyện đến những ngày cuối cùng của năm và bắt đầu lại công việc khi nhiều người còn du xuân.

Nhiều đội bóng ở miền Bắc nghỉ Tết muộn như Hà Nội FC, Đông Á Thanh Hóa, Nam Định, CLB Công an Hà Nội. Các cầu thủ chỉ kết thúc việc tập luyện vào ngày 27 Tết. CLB Thanh Hóa còn đá một trận giao hữu nữa vào chiều 27 Tết, sau đó toàn đội mới được phép trở về nhà đón Tết.

Nhiều đội bóng V.League chỉ nghỉ Tết 5 ngày.

Nhiều đội bóng V.League chỉ nghỉ Tết 5 ngày.

Sở dĩ các đội bóng phải rút ngắn kỳ nghỉ Tết là do thể trạng của cầu thủ ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng khi vui xuân cùng gia đình.

Một số HLV đã xây dựng giáo án riêng, cầu thủ vẫn phải tập luyện và báo cáo bằng video cho ban huấn luyện. Nhưng cách này cũng chỉ phần nào cải thiện thể lực và duy trì sức bền cho các cầu thủ. Việc tập luyện vẫn phải nhanh chóng bắt đầu lại.

Trả lời VTC News, tiền vệ A Mít (CLB Thanh Hóa) cho biết: "Gia đình tôi ở Kon Tum, cũng khá xa địa điểm tập luyện và thi đấu nên tôi phải chuẩn bị các phương án di chuyển kỹ càng. Thật ra, ai cũng muốn ở bên gia đình thật lâu trong năm mới. Nhưng tập luyện và thi đấu là chuyện quan trọng nhất, chúng tôi phải cố gắng khi các trận đấu đã cận kề".

Một số đội bóng khác ở phía Nam như TP.HCM hay Bình Dương vẫn cho cầu thủ nghỉ nhiều hơn từ 1-2 ngày. CLB TP.HCM nghỉ Tết từ 27 tháng Chạp và trở lại tập luyện vào ngày mùng 3 Tết. HLV Phùng Thanh Phương nỗ lực để cải thiện chuyên môn cho học trò trước giai đoạn nhạy cảm và khó khăn của mùa giải mới.

Trong khi đó, CLB Bình Dương đang có thành tích tốt và cũng muốn tạo điều kiện để cầu thủ có sự hưng phấn trước khi V.League trở lại.

Các đội bóng khác như Hà Tĩnh, Quảng Nam, HAGL hay Sông Lam Nghệ An cũng nghỉ Tết khoảng 5 - 6 ngày, không có trường hợp nào được ưu tiên.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn