'Nhiều CLB nước ngoài mời, nhưng cầu thủ nữ Việt Nam chưa thể xuất ngoại'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 10/03/2020 17:44:49 +07:00
(VTC News) -

HLV Mai Đức Chung khẳng định cầu thủ nữ Việt Nam nhận được nhiều lời mời sang nước ngoài chơi bóng, nhưng chưa thể đạt được mục tiêu.

Chuyện xuất ngoại thi đấu vẫn là ngưỡng cửa xa vời với bóng đá nữ. Trần Thị Hồng Nhung là cầu thủ duy nhất từng sang nước ngoài chơi bóng (CLB Chonburi của Thái Lan). Theo HLV Mai Đức Chung, có những cầu thủ Việt Nam nhận được không ít lời mời, nhưng vì lý do chủ quan lẫn khách quan mà các học trò của ông chưa thể tìm đến những miền đất mới.

"Thi đấu nước ngoài là ước mơ của các cầu thủ của chúng tôi, nhiều CLB cũng muốn mời nhưng chưa thể, dù chúng tôi rất mong muốn điều đó", HLV Mai Đức Chung chia sẻ. Bóng đá nữ Việt Nam cũng suýt có sự phục vụ của bộ đôi cầu thủ Việt kiều đang sống ở Mỹ là Chelsea Lê và Kyah Lê, song cuối cùng không đạt được mục đích. 

'Nhiều CLB nước ngoài mời, nhưng cầu thủ nữ Việt Nam chưa thể xuất ngoại' - 1

HLV Mai Đức Chung chia sẻ trước trận lượt về. 

Với dàn cầu thủ hiện tại, tuyển nữ Việt Nam gần như đã "chạm ngưỡng" khi chỉ chơi tốt ở Đông Nam Á, khó có khả năng cạnh tranh ở sân chơi châu Á. Theo HLV Mai Đức Chung, cả đội sẽ phải lấy yếu tố tinh thần để bù đắp khó khăn về chuyên môn.

"Chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều, nhiều cầu thủ trẻ có tinh thần được duy trì tốt. Ở trận đấu tới đây, sự chênh lệch chuyên môn sẽ được chúng tôi khỏa lấp bằng tinh thần. Toàn đội đang rất tự tin và sẽ cố gắng giành kết quả tốt nhất.

Hai nhiệm vụ phòng ngự và tấn công sẽ được ưu tiên như nhau. Phòng ngự vẫn được chú trọng nhiều hơn. Chúng tôi sẽ cố giảm số bàn thua. Trận này, tuyển nữ Việt Nam phải ghi bàn thắng. Chúng tôi không buông xuôi, phải giữ tinh thần thi đấu hết sức mình", ông Chung chia sẻ. 

Video: Nhận định tuyển nữ Việt Nam vs tuyển nữ Australia 

Tuyển nữ Việt Nam gần như không còn hy vọng lọt vào vòng chung kết Olympic Tokyo 2020 sau trận thua 0-5 trước Australia lượt đi. Dù vậy, ghi bàn thắng vào lưới đội nữ số 1 châu Á ở trận lượt về cũng mang đến sự an ủi với các học trò của HLV Mai Đức Chung. Tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như chính là niềm hy vọng nơi tuyến đầu.

'Nhiều CLB nước ngoài mời, nhưng cầu thủ nữ Việt Nam chưa thể xuất ngoại' - 2

Đội trưởng Huỳnh Như. 

"Tôi đang hoàn thiện tốt nhất (khả năng của mình) và sẽ cố gắng ghi một bàn thắng vào lưới đối thủ", Huỳnh Như chia sẻ. Ở trận lượt đi, HLV Mai Đức Chung tin tưởng vào Phạm Thị Hải Yến và Ngân Thị Vạn Sự trên hàng công, song rất có thể ông sẽ trao lại suất đá chính cho Huỳnh Như ở trận đấu tại Cẩm Phả. 

Tiền đạo thuộc biên chế CLB TPHCM cũng là một trong những cái tên giàu kinh nghiệm nhất của bóng đá nữ Việt Nam hiện tại. Huỳnh Như muốn được sang nước ngoài thi đấu, nhưng khát vọng này chưa thể trở thành hiện thực.

"Từ lúc đá bóng đến bây giờ, khi được quản lý bởi CLB, tôi cũng từng mơ ước thi đấu ở nước ngoài nhưng chưa được. Tôi mong tương lai sẽ có cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài để trở về cống hiến tốt hơn", Huỳnh Như bộc bạch.

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn