Nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng xuất viện: Hướng điều trị đang rất hiệu quả

Tin nhanh 24hThứ Năm, 13/08/2020 18:28:06 +07:00
(VTC News) -

Tiến sĩ Đỗ Ngọc Sơn, Trưởng đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai tại Đà Nẵng cho hay, các hướng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đang rất hiệu quả.

Ngày 13/8, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Sơn, Trưởng Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai tại Đà Nẵng cho biết, các hướng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đến thời điểm hiện tại đang hiệu quả. Các bệnh nhân được điều trị, chăm sóc rất tốt và kết quả là hôm nay (13/8) nhiều ca khỏi bệnh, được xuất viện.

Hiện tại đang có 170 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Chúng tôi hy vọng trong những ngày tới sẽ có thêm nhiều ca khỏi bệnh, được xuất viện. Có 3 bệnh nhân thở máy do có nền bệnh lý nặng. Với những bệnh nhân này, bắt buộc phải điều trị song song giữa bệnh nền và COVID-19”, ông Sơn cho hay.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng xuất viện: Hướng điều trị đang rất hiệu quả - 1

Nhiều bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang có diễn tiến tốt. 

Theo ông Sơn, sự phức tạp ở đợt dịch này là tính chất lây lan và bệnh nhân đa số đều có bệnh nền với diễn biến xấu (giai đoạn cuối) nên buộc phải có phác đồ điều trị mang tính toàn diện hơn.

Tuy nhiên, ông Sơn tin tưởng: “Tôi tin rằng bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh sẽ ngày càng nhiều hơn. Chúng tôi đã phải đối mặt với rất nhiều bệnh nhân có diễn tiến nặng. Dù có những căng thẳng nhất định, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần với quyết tâm cao nhất”.

Về phác đồ điều trị cho COVID-19, trên cơ sở thành công của đợt trước và những kinh nghiệm được rút ra, ngành Y tế đều đang áp dụng điều trị cho bệnh nhân hiện nay.

Từ đợt dịch trước chúng ta đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị và nay chúng ta áp dụng những thành công, kinh nghiệm đó để điều trị cho bệnh nhân tại Đà Nẵng và những nhóm bệnh nhân có nhiều bệnh nền. Việc điều trị cần phối hợp với nhiều chuyên khoa, trong đó chuyên khoa hồi sức cấp cứu là rất quan trọng nhằm đảm bảo duy trì sự sống cho người bệnh”, ông Sơn cho biết.

Đồng quan điểm, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay, quá trình điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đã bước đầu thành công và hôm nay một ngày vui khi 10 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được xuất viện.

Chúng ta đã bước đầu thành công. Hôm nay là một ngày vui. Bên cạnh việc điều trị COVID-19 thì các y bác sĩ cũng phải tập trung điều trị các bệnh lý khác cho bệnh nhân để có thể đem lại các niềm vui cho người bệnh”, ông Sơn nói.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng cho rằng, Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế luôn nhận được sự hỗ trợ của các đơn vị có chuyên môn cao, đặc biệt là trong việc xử trí đối với những ca COVID-19 nặng.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng xuất viện: Hướng điều trị đang rất hiệu quả - 2

Hôm nay, 10 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang được xuất viện.

Trong quá trình làm việc, Tiểu ban điều trị cũng tự hoàn thiện, điều chỉnh phác đồ phù hợp với tình hình trên thế giới cũng như diễn tiến sức khỏe của bệnh nhân tại Việt Nam.

Hôm nay, tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, tôi xin thay mặt cho ngành Y tế gửi lời chia buồn đến toàn thể thân nhân của các bệnh nhân không qua khỏi. Còn nhiều bệnh nhân nặng, có nguy cơ cao, chúng tôi sẽ cổ vũ, động viên anh em tập trung, nỗ lực tối đa giảm bớt tỷ lệ tử vong”, Thứ trưởng Sơn chia sẻ.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn