Nhân chứng kể thời khắc khống chế tên sát nhân Triệu Quân Sự

Tin nóngThứ Tư, 01/06/2022 20:48:00 +07:00
(VTC News) -

Theo người dân ngõ Chợ Vừng, xã Yên Dương (huyện Hà Trung, Thanh Hoá), phát hiện kẻ nghi vấn giống Triệu Quân Sự, mọi người liền đuổi ép và khống chế.

Video: Người dân kể lại khoảnh khắc bắt giữ Triệu Quân Sự

Chiều 1/6, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ Triệu Quân Sự (SN 1991, ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) sau chưa đầy 24 giờ tù nhân này vượt ngục.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, phạm nhân Triệu Quân Sự bị bắt tại xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

Nhân chứng kể thời khắc khống chế tên sát nhân Triệu Quân Sự - 1

Triệu Quân Sự tại cơ quan công an. 

Chiều cùng ngày, PV VTC News tìm về ngõ Chợ Vừng, xã Yên Dương để tìm hiểu sự việc. Người dân ở đây vẫn chưa hết ngỡ ngàng khi trực tiếp tham gia phát hiện, bắt giữ một tù nhân vượt ngục nguy hiểm.

Nhớ lại khoảnh khắc bắt giữ kẻ trốn trại, chị Đỗ Thị Phương - nhà đối diện chợ Vừng kể lại: "Sự bị người dân đuổi ép chạy vào nhà chị rồi "ngồi bệt xuống tam cấp sàn nhà". Lập tức, Sự bị mọi người ùa vào khống chế ngay sau đó".

Nhân chứng kể thời khắc khống chế tên sát nhân Triệu Quân Sự - 2

Nhân chứng kể lại vụ việc. 

Là một trong những người trực tiếp bắt giữ Sự, anh Vũ Đức Minh (dân quân tự vệ) cho hay, khi bị khống chế, Sự cười nói, thái độ rất bình thản, không hề lo sợ hay có thái độ phản kháng.

"Tôi được hàng xóm báo là thấy có người giống Triệu Quân Sự. Từ lúc anh ta bị phát hiện đến khi bị bắt rất ngắn. Công an huyện Hà Trung khi nhận tin báo đã lập tức tới hiện trường, đưa cậu ta về trụ sở", anh Minh nói.

Theo anh Minh, từ đầu giờ chiều cùng ngày, người dân tại Chợ Vừng đã nghi ngờ khi thấy một thanh niên mặc áo xanh, có nhận dạng tương tự Triệu Quân Sự, đi lang thang ở bên đường sau đó vào khu vực chợ để ăn uống.

Một cán bộ quân đội tham gia dẫn giải Triệu Quân Sự cho biết, thời điểm bị bắt, Sự đang đi tìm quán game.

Nhân chứng kể thời khắc khống chế tên sát nhân Triệu Quân Sự - 3

Người dân xã Yên Dương bàn tán xôn xao về vụ việc. 

Theo lực lượng chức năng, bước đầu cơ quan công an xác định từ lời khai của Triệu Quân Sự cho thấy trên đường lẩn trốn từ huyện Thạch Thành về huyện Hà Trung, Sự đã lấy trộm 2 xe đạp của người dân ven đường.

Cụ thể, một chiếc xe đi bị hỏng và 1 chiếc bán được với giá 100.000 đồng. Sau đó, Sự đi ra hướng quốc lộ 1 đến đoạn xã Yên Dương thì bị công an xã Yên Dương bắt giữ.

Công an huyện Hà Trung đã làm các thủ tục để bàn giao Triệu Quân Sự cho Cục điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng xử lý.

Hữu Dánh - Trần Lộc
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp