Nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' qua đời ở tuổi 50

Sao ViệtThứ Tư, 29/11/2023 10:51:00 +07:00
(VTC News) -

Nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả ca khúc "Mong ước kỷ niệm xưa" qua đời vào sáng 29/11.

Ca sĩ Minh Quân bàng hoàng cho biết nhạc sĩ Xuân Phương đột ngột qua đời vào sáng 29/11 vì ung thư. Tác giả ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa ra đi ở tuổi 50. 

Nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50.

Nhạc sĩ Xuân Phương qua đời ở tuổi 50.

Chia sẻ với VTC News, ca sĩ Minh Quân nói: "Tôi bàng hoàng và sốc khi nhận tin anh Xuân Phương qua đời. Theo lời gia đình, anh Xuân Phương mất lúc 9h sáng nay. Chúng tôi nhiều người không hề biết anh Phương bị bệnh vì anh ấy giấu.

Vài ngày trước, tôi mới biết tin anh ấy bệnh, nhưng đã ở giai đoạn cuối rồi. Tôi vẫn hi vọng có chút phép màu nào đó, nhưng không ngờ anh ấy lại ra đi nhanh như vậy".

Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Xuân Phương khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè thương tiếc. Trên trang cá nhân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải lặng lẽ chia sẻ bản nhạc phim Mong ước kỷ niệm xưa như lời tiễn biệt người bạn thân. 

Nhạc sĩ Xuân Phương sinh năm 1973 ở Hưng Yên. Anh tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Từ năm 2000, anh là giảng viên tại trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội tức Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội ngày nay. Sau đó, anh tiếp tục học lên Cao học về nghiên cứu văn hóa dân gian tại Viện Văn hóa dân gian.

Nhạc sĩ Xuân Phương là tác giả âm nhạc và ca khúc chủ đề của rất nhiều bộ phim truyền hình đình đám, trong đó có ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa do Tam ca 3A thể hiện. Ca khúc này từng được sử dụng trong phim Xin hãy tin em. Ca khúc Lời ru cho con (phim Của để dành) và Lời chưa nói trong phim Phía trước là bầu trời của đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Ca khúc "Mong ước kỷ niệm xưa" của nhạc sĩ Xuân Phương.

Tuy là một nhạc sĩ thành công trong lĩnh vực sáng tác, sở hữu nhiều ca khúc nổi đình nổi đám nhưng Xuân Phương lại khá kín tiếng. Anh cống hiến thầm lặng cho âm nhạc, lặng lẽ trong công việc mà mình yêu thích như hòa âm, phối khí, viết nhạc, giảng dạy...

Nhạc sĩ Xuân Phương ra đi ở tuổi 50 khi nhiều kế hoạch còn dở dang, khiến người thân, bạn bè và người hâm mộ anh đau xót, thương tiếc.

Lê Chi - An Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn