Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời sau 3 năm chiến đấu với ung thư

Sao ViệtThứ Tư, 22/07/2020 10:17:10 +07:00

Sau 3 năm chống chọi với căn bệnh ung thư đại tràng, tối 21/7, nhạc sĩ Vũ Nhật Tân trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 50.

Chia sẻ với Zing, người thân cho biết nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời vào tối 21/7 tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, hưởng dương 50 tuổi.

"Anh Tân phát hiện bệnh ung thư đại tràng vào năm 2017. Hơn 3 năm qua, anh chống chọi với bạo bệnh. Hồi tháng 3, bệnh tình trở nặng. Anh bước vào giai đoạn cuối. Vĩnh biệt người nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam", bạn nghệ sĩ chia sẻ thêm.

Thông tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời ở tuổi 50 sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh khiến đồng nghiệp, bạn bè, khán giả bàng hoàng. Trên mạng xã hội, nhiều người gửi lời chia buồn tới gia quyến của cố nghệ sĩ.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời sau 3 năm chiến đấu với ung thư - 1

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời sau thời gian chống chọi bạo bệnh.

"Thương tiếc Nhật Tân. Chia buồn cùng người thân trong gia đình", "Yên nghỉ anh nhé, giờ đã hết mọi đớn đau", "Cầu chúc cho linh hồn anh sớm siêu thoát"... là những chia sẻ xúc động từ phía bạn bè, khán giả.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Cha của anh là PGS.TS Vũ Nhật Thăng - nhà nghiên cứu âm nhạc truyền thống tên tuổi của Việt Nam.

Sinh thời, Vũ Nhật Tân hoạt động với vai trò nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn. Ngoài ra, anh còn là giảng viên về soạn nhạc và âm nhạc điện tử tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam từ năm 1995, giảng viên thỉnh giảng về âm nhạc tại Australia và Trung Quốc.

Anh được biết đến là nghệ sĩ tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc đương đại - nhạc điện tử trên nền tảng máy tính, thiết bị điện tử phối hợp với các nhạc cụ.

Vũ Nhật Tân gặt hái nhiều thành quả trong các sự kiện âm nhạc ở nhiều nơi ở châu Á, châu Âu và Australia. Anh từng biểu diễn với những nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Peter Jacobson, Jeff von der Schmidt...

Những năm gần đây, cố nhạc sĩ dành nhiều thời gian cho các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống. Năm 2016, anh ra mắt tác phẩm Cõi vắng. Tác phẩm là sự kết hợp vừa tương tác vừa ngẫu hứng của âm nhạc truyền thống và âm thanh đương đại.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn