NSƯT Khôi Nguyên 'Chạy án' qua đời vì ung thư tụy

Sao ViệtThứ Bảy, 20/06/2020 13:26:26 +07:00
(VTC News) -

Nam nghệ sĩ nổi tiếng qua những bộ phim truyền hình như "Bác cả người sung sướng", "Chạy án", "Bí thư tỉnh uỷ" qua đời lúc 4h hôm nay.

Theo nguồn tin PV nhận được, NSƯT Khôi Nguyên qua đời tại nhà riêng ở Hà Đông (Hà Nội) lúc 4h hôm nay (20/6), hưởng thọ 77 tuổi.

Người thân chia sẻ, ông ra đi thanh thản bởi những ngày cuối đời, NSƯT Khôi Nguyên được gặp các con và người thân của mình.

NSƯT Khôi Nguyên phát hiện mắc ung thư tụy cách đây hai tháng khi ở giai đoạn cuối. Từ lúc phát hiện bị ung thư, ông được vợ con luân phiên chăm sóc tại nhà riêng ở Hà Đông. Biết tin bố bệnh, con trai nghệ sĩ cũng từ Thụy Điển về thăm.

NSƯT Khôi Nguyên 'Chạy án' qua đời vì ung thư tụy - 1

NSƯT Khôi Nguyên qua đời.

NSƯT Khôi Nguyên sinh năm 1943. Ông vào nghề từ năm 1959, lúc mới 16 tuổi và đầu quân cho sân khấu cải lương. Sau thời gian công tác ở Nhà hát sân khấu cải lương, ông chuyển sang quản lý.

Ông cũng có thời gian đi giảng dạy tại khoa Kịch hát Dân tộc, Đại học Sân khấu Điện ảnh. Trong thời gian công tác tại Nhà hát sân khấu cải lương, ông đã được phong danh hiệu NSƯT năm 1992.

Năm 2000, khi đã ngoài 50 tuổi, nghệ sĩ Khôi Nguyên mới bén duyên với những bộ phim truyền hình. Lối diễn ấn tượng, có chiều sâu của ông trong các phim "Bác Cả người sung sướng", "Cựu chiến binh", "Bí thư tỉnh ủy", "Chạy án", "Tình yêu không hẹn trước"... được nhiều người yêu mến.

Tố Uyên/VOV.VN (TH)
Bình luận
vtcnews.vn